Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê

Netspace 02/08/2016

Bánh Mochi – loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ gạo nếp giã nhuyễn với nhân ngọt. Bánh Mochi Nhật Bản thơm dẻo, mềm mịn cùng với hình dáng đầy bắt mắt, tươi ngon khiến ai cũng mê mẩn ngay từ lần đầu thử.  Nếu bạn muốn học làm bánh Mochi theo cách truyền thống của Nhật Bản thì sẽ khá phức tạp.  Do vậy, bạn có thể học làm bánh Mochi theo cách dưới đây, đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều nhưng lại không làm mất đi mùi vị đặc trưng của bánh đâu nhé.

Nguyên liệu làm bánh Mochi

  • 300g đậu đỏ
  • 100g bột nếp
  • 50g đường kính, vani, một chút muối
  • 300 ml nước
  • Nước cốt dừa
  • Bột năng

Cách làm bánh Mochi

Bước 1:Đối với phần nhân bánh

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị phần nhân bánh. Ngâm đậu đỏ khoảng 7 – 8 tiếng (bạn có thể ngâm đậu qua đêm để tiết kiệm thời gian). Luộc đậu đỏ với lượng nước vừa sấp mặt đậu, khi đậu sôi lần thứ nhất, bạn bỏ hết toàn bộ phần nước đó để đậu không bị chát. Sau đó, bạn nấu đậu lại thêm một lần nữa, lần này đổ nhiều nước và hầm đậu đến khi thật nhừ.
  • Bạn cho thêm một ít đường, muối và vani rồi đem đậu đi xay nhuyễn.
Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê

Bắt chảo lên, để lửa nhỏ, sao phần đậu vừa rồi đến khi đậu hơi khô lại, tạo được một hỗn hợp sánh mịn, sáng bóng là xong phần nhân.

Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê

Vo đậu thành từng viên nhỏ vừa để làm nhân bánh.

Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê

Bước 2:  Đối với phần vỏ bánh

  • Trộn đều bột nếp và đường cùng 1 chén nước và nhồi thật kỹ.
  • Nếu muốn bánh nếp có được độ dẻo mịn cần thiết, bạn nên chọn loại bột nếp Thái có độ dẻo cao.
Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê

Đối với phần vỏ bánh này, bạn có thể lựa chọn nướng hoặc hấp.

  • Nướng: bạn bọc phần bột lại rồi bỏ vào lò vi sóng và quay ở chế độ High khoảng 4 phút. Lấy bánh ra rồi khuấy theo vòng tròn 30 giây. Tiếp tục bỏ vào lò một lần nữa, quay khoảng 1 phút rồi lấy ra và khuấy thêm 1 phút nữa, nhớ khuấy cùng chiều với chiều lúc nãy để bánh có được độ dẻo và dai nhé.
  • Hấp: Bạn đem bột hấp cách thủy đến khi bột trong lại là được. Và nhớ là cũng phải khuấy bột khoảng 1 phút ngay sau khi nhắc khỏi bếp nhé.
Mách bạn
  • Tip nhỏ cho các nàng nè, nếu muốn bánh có nhiều màu sắc, bạn có thể cho thêm 1 giọt màu thực phẩm vào chén nước trước khi nhồi bột
  • Rắc một ít bột khô lên thớt rồi đặt phần bột vừa hấp (nướng) xong lên, cắt thành từng khối nhỏ.
  • Cán dẹp vỏ bánh rồi đặt nhân đậu đỏ vào bên trong, vo tròn lại. Vậy là đã hoàn tất bánh Mochi rồi đấy.
Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê

Bạn cũng có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút ở ngăn mát, bánh sẽ càng ngon và đậm vị hơn nhé.

Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê

Các bước học làm bánh Mochi quá đơn giản phải không nè? Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận mới không làm hỏng chiếc bánh nhé.

Cách làm Bánh Mochi thơm dẻo khiến ai cũng thích mê Nếu bạn muốn biết thêm những tuyệt chiêu bí mật trong học làm bánh Mochi cũng như những loại bánh khác, hãy đăng ký ngay khóa Học làm bánh tổng hợp tại link: https://netspace.edu.vn/day-lam-banh-tong-hopTheo Netspace (Hồng Anh)

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.