Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật bánh Mochi dẻo ngọt, mát lạnh

Netspace 09/08/2016

Bánh dẻo kiểu Nhật hay bánh Mochi hay còn được gọi là bánh dày Nhật Bản là một loại bánh truyền thống nhỏ, hình tròn có nhiều màu sắc bắt mắt được làm từ bột gạo cùng với phần nhân bánh đa dạng.

Hương bánh thơm ngon, vị thanh mát và mềm dẻo đã làm biết bao người say mê. Hãy cùng trường dạy nấu ăn Netspace thực hiện cách làm bánh mochi nhân kem vừa mát lạnh vừa ngon miệng này nhé!

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật (bánh Mochi) dẻo ngọt, mát lạnhNguyên liệu làm bánh mochi nhân kem
  • 150gr bột nếp (hoặc bột làm bánh mochi mua ở cửa hàng Nhật Bản)
  • 100gr bột năng (hoặc bột ngô)
  • 100gr đường
  • 1 ống vanilla
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Kem tùy thích

Cách chế biến bánh mochi nhân kem

Bước 1: Dùng muỗng múc kem thành những phần tròn nhỏ rồi bỏ vào tủ đông để tránh kem bị chảy.

Bước 2: Trộn đều bột nếp, đường, muối và vanilla trong 1 tô lớn. Cho từ từ nước vào trộn đều tay cho đến khi thành 1 hỗn hợp sánh mịn, không vón cục. Nếu bạn muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước.

Bước 3: Cho tô bột vào nồi hấp cho đến khi hỗn hợp bột dai và đặc lại. Sau khi bột chín có thể nhào bột lại 1 lần nữa cho bột thêm mịn.

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật (bánh Mochi) dẻo ngọt, mát lạnh

Bước 4: Phủ đều 1 lớp 1 bột năng lên thớt, đổ tất cả phần bột vừa nhào ra, cho thêm 1 lớp bột năng phía trên rồi dùng cây cán bột mỏng ra.

Bước 5: Cho bột lên một lớp giấy nướng rồi cho vào tủ lạnh cho bột đông cứng lại.

Bước 6: Dùng khuôn hình tròn cắt bột thành những hình tròn bằng nhau.

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật (bánh Mochi) dẻo ngọt, mát lạnh

Bước 7: Phủi hết bột năng bám trên miếng bột vừa cắt, xếp lên dĩa để sẵn, nhớ dùng màng kiếng ngăn cách giữa các miếng bột.

Bước 8: Đặt 1 lớp màng kiếng lên thớt, cho miếng bột tròn lên rồi đặt một viên kem vào giữa miếng bột. Dùng tay vo tròn miếng bột lại che kín viên kem. Dùng màng kiếng bọc lại, xoay kín miệng cho bột không bị khô.

Bước 9: Cho bánh mochi vào tủ lạnh thêm 15p cho đông lại rồi thưởng thức.

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật (bánh Mochi) dẻo ngọt, mát lạnh

Clips tự học làm bánh Mochi

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.