Pha chế BARTENDER

Netspace 25/05/2016

Chương trình đào tạo "Học pha chế Bartender chuyên nghiệp" sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng đặc biệt cho các bạn mong muốn làm việc tại các Bar, Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập tốt.

1. Đặc điểm chương trình học Bartender

Bartender là nghề pha chế các loại thức uống có cồn: cocktail, mocktail... với rất nhiều chủng loại hương, vị, rượu tạo nên những thức uống có cồn nhẹ rất hấp dẫn. Nghề pha chế Bartender thường kết hợp với kỹ thuật biểu diễn Bartender Flair tạo nên một phong cách nghề đẳng cấp.

Pha chế BARTENDER

Thời gian học pha chế BARTENDER

  • 17 buổi

  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học:
Ca họcCa SángCa ChiềuCa Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00


Chứng chỉ hoàn tất khóa học pha chế BARTENDER


  • Bằng nghề "Bartender Chuyên Nghiệp" do Trung tâm Dạy nghề Netspace cấp có giá trị toàn quốc.

  • Bằng "Professional Bartender Course" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Netspace cấp.

  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link https://netspace.edu.vn/mau-van-bang-tot-nghiep

Học phí:


  • 10.000.000 đ/khóa.

  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, thi cuối khóa và đồng phục.

  • Giảm 5% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng.

  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

Nội dung khóa học pha chế BARTENDER

  1. Khái quát pha chế rượu Bartender
    • Kết cấu quầy bar: sắp xếp, bố trí
    • Trang thiết bị, dụng cụ: cách gọi tên, cách sử dụng, cách sắp xếp, bảo quản, vệ sinh
    • Phân loại thức uống: có cồn, không cồn
    • Cách phục vụ, phân loại thức uống không cồn (nước ngọt, nước trái cây, nước đóng chai)
    • Phân biệt cồn và rượu
  2. Bia và kỹ năng trang trí cơ bản của các loại thức uống
    • Khái quát về beer: khái niệm, phân loại, nhãn hiệu thông dụng
    • Cách phục vụ beer
    • Cách cắt, trang trí cơ bản: chanh, cam, thơm (khóm)
  3. Rượu vang và kỹ năng pha chế cơ bản, pha chế các loại cocktail từ rượu vang
    • Khái quát và phân loại rượu vang
    • Phục vụ rượu vang
    • Thực hành kỹ năng pha chế cơ bản: Lắc, khuấy, dầm, nghiền
    • Pha chế cocktail từ rượu vang: Sangria, Mulled wine, Champagne Cocktail
  4. Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky
    • Khái quát, các loại rượu Whisky
    • Phục vụ whisky
    • Thực hành pha chế cocktail và thức uống từ whisky: Whiskey Sour, Whisky coke, Mint Julep, Old Fashioned
  5. Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy
    • Khái quát, phân loại Brandy (Cognac, armagnac)
    • Phục vụ Brandy
    • Thực hành pha chế cocktail: Mixxer brandy base, Sidecar, Horse' Neck, French Connection
  6. Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan
    • Khái quát , phân loại 4 loại rượu: Tequila, Rum, Vodka, Gin
    • Thực hành pha chế cocktail liên quan: Gin & Tonic, Tequila Pop, Slammer, Moscow Mule, Caipirinha
  7. Rượu mùi (Liqueur)
    • Khái quát, phân loại rượu mùi
    • Phục vụ Rượu mùi
    • Thực hành pha chế cocktail từ rượu mùi, tự pha chế rượu mùi, siro (homemade liqueur, syrup)
  8. Pha chế các loại cocktail Martini  và Manhattan
    • Khái quát, phân loại, cấu trúc, Cocktail cơ bản.
    • Thực hành pha chế cocktail nhóm Martini: Martini Dry/ Sweet
    • Thực hành pha chế cocktail nhóm Manhattan:
    • Manhattan, Dry Manhattan
    • Các loại cocktail từ các rượu khác: Americano, Negroni, Boulevardier, Bronx, Rose
  9. Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour)
    • Thực hành pha chế các loại cocktail: Daiquiri, White Lady, Kamikaze, Margarita, Gin Fizz,
    • Amaretto Sour, Paradise, Cosmopolitan
  10. Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot)
    • Thực hành pha chế cocktail: Godfather, Rusty nail, Black Russian, Ps I Love You, Grasshopper
  11. Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch)
    • Thực hành pha chế cocktail thể tích lớn, sử dụng ly cao, lớn
    • Bloody Mary, Blue Lagoon, Mojito, Pinacolada
  12. Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter)
    • Thực hành pha chế cocktail sử dụng ly nhỏ, hoặc đốt lửa
    • B52/B54, Brain Tumor, Innocent Sex, Jellyfish, Rainbow layered shot, Lamborghini, ABC
  13. Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail)
    • Thực hành pha chế cocktail thông dụng khác
    • Singapore Sling, Maitai, Tequila Sunrise, Illusion, Sex on the Beach
  14. Pha chế thức uống không cồn (Mocktail)
    • Thực hành pha chế thức uống  không cồn khác
    • Cinderella, PussyFoot, Shirley Temple, Virgin Colada, Peach Sunrise
  15. Review 1
    • Ôn tập tất cả lý thuyết, ôn tập kỹ năng rót, khuấy, lắc..sử dụng vỏ chai rượu đựng nước và dụng cụ bartender (song song kiểm tra công thức).
  16. Review 2
    • Ôn tập các thức uống trong nội dung thi.
  17. Thi kết thúc Chương trình Bartender
    • Thi 3 thức uống đã học với 3 phương pháp khác nhau: khuấy, lắc, khác (rót trực tiếp, nghiền, xay, phân tầng)
    • Tư do sáng tạo 1 thức uống


Pha chế BARTENDER

Học viên Netspace học Bartender Flair

Pha chế BARTENDER

Pha chế BARTENDER

Học pha chế Bartender | Hoc pha che Bartender

Pha chế BARTENDER
Pha chế BARTENDER

Pha chế BARTENDER

Pha chế BARTENDER

Tin bài cùng chuyên mục

Titi Tea & more – Quán trà sữa mới lạ tại Biên Hòa
Những ngày gần đây, giới trẻ Biên Hoà thường rỉ tai nhau về sự xuất hiện của quán trà sữa mới lạ và độc đáo, mang không gian sống ảo cực đẹp, đặc biệt là đồ uống thời thượng, lại gần Coopmark Biên Hoà - đó là quán trà sữa Titi Tea & more tọa lạc trên đường Phạm Văn Thuận (phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).
Chị Hạnh học Dimsum để kinh doanh quán ăn vặt tại Quận 9
Chị Nguyễn Thị Hạnh cho rằng, trước đây, để thưởng thức Dimsum phải đến những nhà hàng Hoa sang trọng nhưng càng ngày nhu cầu thưởng thức của thực khách càng cao, đặc biệt là giới trẻ, thì ngày nay những nơi như quán vỉa hè, xe đẩy ngoài phố, quán ăn vặt, quán ăn bình dân… dần trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho các bạn trẻ đến nhâm nhi món này.
Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA
Chương trình học "Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA" học viên sẽ học phân biệt cafe, kỹ thuật và bí quyết rang xay cafe, pha cafe máy Espresso và đặc biệt học viên sẽ học năng tạo 1 tách Espresso hoàn hảo cùng kỹ thuật Latte Art để ra một cách cafe hình chiếc lá, hoa tulip, Art 2D... Điểm đặc biệt, khóa này tại Netspace bạn sẽ được học thực hành phương pháp tẩm ướp để rang xay cafe ngay tại trường để làm nguyên liệu cho việc học.
Học làm Bánh tổng hợp nâng cao
Xu hướng học làm bánh hiện nay là đang chuyển hướng sang các sản phẩm ít đường do ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng tăng cao, thị trường chuyển hướng tăng trưởng mạnh tập trung vào các loại bánh ngọt mềm như bông, bánh mì tươi, bánh nướng tại chỗ, bánh kem tươi, bánh Âu theo phong cách Nhật.