Mỳ cay từng là mốt cơn sốt thịnh hành đối với giới trẻ Việt vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà cay nồng với nhiều cấp độ khác nhau. Chúng ta vẫn có thể tự chế biến Mỳ cay tại nhà cực kỳ ngon và đầy đủ dinh dưỡng với công thức dưới đây. Cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 25 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn11
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Tôm, mực sơ chế, rửa sạch.
  • Cải thảo, hành baro rửa sạch.
  • Cải thảo cắt khúc, hành baro bào mỏng,
  • Nấm mỡ rửa sạch, cắt miếng vuông.
  • Nấm kim châm rửa sạch, cắt đôi.
  • Húng quế rửa sạch, nhặt lá.
  • Tôm khô ngâm nước cho nở rồi giã nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Xào 30g dầu ăn + 10g hành baro + 5g sả + 5g gừng + 3g nghệ + 2g ớt hiểm + 50g ớt bột Hàn Quốc, xào thơm.
  • Cho tôm khô vào 2 lít nước, nấu sôi 5-10 phút.

  • Trần tôm, mực, thanh cua, cá viên qua nước lèo.

  • Nêm 12g muối + 30h hạt nêm + 30g đường phèn + 10g tương ớt + 50g nước kim chi + 200g kim chi.
  • Cho hương liệu đã xào vào.

Bước 3: Thưởng thức

  • Luộc mì cho vào tô đá hoặc nồi đất.
  • Cho rau củ và hải sản lên trên.
  • Chan nước lèo vào và đun nóng.
  • Trang trí thêm hành baro, húng quế và ớt sừng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Mỳ cay siêu ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tùy sở thích