Vào những ngày se lạnh, bạn muốn nấu một món ăn ấm nóng và dinh dưỡng cho gia đình? Cháo cá lóc chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Thịt cá ngon ngọt cùng vị cháo đậm đà, thơm lừng, đảm bảo cả nhà đều mê. Nào cùng xem ngay cách làm món cháo cá lóc cực kì hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 40 phút Nấu cho: 5 người ăn 282

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Cắt vây và cạo vẩy cá lóc. Xát muối với dấm hoặc chanh để khử mùi tanh.
  • Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt đôi lấy đầu hành, hành lá và ngò rí cắt nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp cá lóc bằng gừng băm nhuyễn + hành tím băm + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng canh nước mắm +1 muỗng cà phê bột ngọt, thoa đều cá, ướp trong 15 phút.

  • Nấu sôi 1,5l nước, bỏ cá vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, đậy nắp nấu trong 5 phút rồi tắt bếp ủ thêm 5 phút.

  • Sau khi cá chín, vớt cá ra và đổ ½ chén gạo vào nồi nước, để lửa nhỏ.

  • Làm mọc: Cho 200g giò sống + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hành phi + 1 muỗng cà phê hành tím + ¼ muỗng cà phê bột canh + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê đường, trộn đều lên.

  • Cho mọc đã trộn vào túi tam giác, nặn ra từng viên nhỏ vào nồi cháo.

  • Cho nghêu vào nồi.
  • Nêm ¼ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường phèn + 1,5 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê bột canh + ½ muỗng cà phê tiêu vào nồi, khuấy đều.

  • Cho nấm rơm vào nồi.

Bước 3: Thưởng thức

  • Nêm hành lá, hành tím, ngò rí, gừng băm, tiêu, ớt vào nồi.
  • Ăn kèm với giá, cải bẹ xanh, rau đắng.

Chúc các bạn thành công với Cách nấu Cháo cá lóc thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình này nhé!

Mẹo vặt

  • Lựa cá lóc có đầu nhọn, mình ốm dài là cá ngon.
  • Nên dùng loại gạo dẻo để nấu cháo.