Cháo cá lóc - món ăn thơm ngon đặc biệt gây “thương nhớ” trong ẩm thực Cần Thơ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về món cháo này thì hãy tham khảo những chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Chuẩn bị: 30 phútNấu: 40 phútNấu cho: 31
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu cháo:

Cho 40g dầu ăn,20g hành tím bằm, 8g gừng thái sợi phi cho thơm. Cho vào 200g gạo (đã ngâm 8 tiếng và để khô) vào và xào. Xào tới khi hạt gạo săn lại, chuyển vàng thì cho vào 2l nước dùng và nấu trong 1 tiếng cho gạo bung ra. 

Nước dùng làm từ xương gà hoặc xương heo.

Cách nấu Cháo Cá thơm ngon bổ dưỡng - Kỹ Năng Vào Bếp

Khi cháo sôi thì giảm lửa nhỏ, khi nấu không nên quậy.

Cách phi lê cá:

Dùng dao khứa phần đầu, đuôi. Dùng mũi dao đi theo phần xương sống cá và bỏ phần này. Phần cá cắt khúc vừa ăn.

Cách nấu Cháo Cá thơm ngon bổ dưỡng - Kỹ Năng Vào Bếp

Ướp 4g hạt nêm, 2g tiêu trắng, 8g hành tím bằm, 5g gừng thái sợi, 8g nước mắm trộn cùng cá và bỏ tủ lạnh 5 phút.

Cách nấu Cháo Cá thơm ngon bổ dưỡng - Kỹ Năng Vào Bếp

Hấp cá: 

Cho phần đầu trước, tới phần thịt cá, đậy nắp lại. Xửng hấp sôi thì để lửa nhỏ hấp 10 phút.

Cách nấu Cháo Cá thơm ngon bổ dưỡng - Kỹ Năng Vào Bếp

Cách nêm cháo: 15g hạt nêm, 5g muối, 15g đường quậy vào nồi cháo. Tiếp đó cho nấm rơm và nấu thêm 3 phút cho chín. Cho đầu và đuôi cá vào nấu.

Cách nấu Cháo Cá thơm ngon bổ dưỡng - Kỹ Năng Vào Bếp

Múc ra tô, trang trí và thưởng thức. Rắc lên một ít hành ngò và hành phi, tiêu, ăn kèm với giá.

Cách nấu Cháo Cá thơm ngon bổ dưỡng - Kỹ Năng Vào Bếp

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp