Cứ mỗi dịp Tết đến, nhà nhà đều có một nồi Canh Khổ Qua Nhồi Thịt hấp dẫn. Canh Khổ Qua Nhồi Thịt có vị hơi đắng của khổ qua, vị ngọt thịt của nhân hoà quyện lại tạo thành một món ăn ngon - bổ - dưỡng. Hãy cùng xem cách làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt ngon tuyệt này nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 30 phútNấu cho: 5 người ăn15

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế
  • Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch.
  • Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch.
  • Nấm mèo, bún tàu ngâm nước.
  • Nấm mèo cắt sợi, bún tàu cắt khúc.

Bước 2: Chế biến

  • Làm nhân: 150g thịt xay +  30g nấm mèo + 30g bún tàu + 2g muối + 3g đường + 3g bột canh + 1g tiêu + 8g dầu ăn + hành tím băm sau đó trộn đều.

  • Nhồi nhân vào khổ qua rồi ém chặt.

  • Dùng nồi xào 2 muỗng dầu ăn + hành tím + thịt nhân. Khi xào thơm thì cho 1l nước + 7g muối + 8g bột canh + 12g đường + 1g tiêu rồi cho khổ qua vào hầm 20 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Khi khổ qua đã chín, múc ra tô rồi nêm hành lá, ngò rí.

Chúc các bạn thành công với Cách nấu Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon giải nhiệt cơ thể này nhé!

Mẹo vặt

  • Lựa khổ qua trái tròn, gai nở thì sẽ ngon và không bị sượng.