Canh Chua Cá Hú là một món ăn mang đậm hồn quê đối với người Việt. Thịt cá thơm, mềm, béo cùng với nước canh chua cay thanh mát sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 10 phútNấu cho: 4 người ăn33

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Bạc hà, thơm, đậu bắp cắt lát.
  • Cà chua cắt mũi cau.
  • Rau ôm, ngò gai, ớt cắt khúc.
  • Giá cắt bỏ phần rễ.
  • Cá rửa sạch sau đó cắt thành khúc.
  • Me vắt dằm nước sôi sau đó lọc xác lấy nước me.

Bước 2: Chế biến

  • Đun sôi 1,2 lít nước. Khi nước sôi, cho cá vào nồi rồi sau đó nêm 10gr muối, 20gr hạt nêm, 8gr bột ngọt, 45gr đường, 50gr nước me rồi hớt bọt sau đó thêm 1 muỗng nước mắm.
  • Tiếp đến cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp và bạc hà vào.

  • Khi canh đã chín, tắt bếp, vớt cái ra tô và cho giá sống vào sau đó múc nước canh chan đều lên.

Bước 3: Thưởng thức

  • Nêm ngò gai, ớt và 1 muỗng dầu lên phía trên để món ăn trông đẹp mắt hơn.
  • Dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Canh chua cá hú đậm đà hồn quê này!

Mẹo vặt

  • Không đậy nắp khi nấu
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp