Bún cá là món ăn quên thuộc đối với những người dân vùng biển. Từng sớ thịt cá thơm ngọt hòa cùng nước lèo đậm đà, đã tạo nên một món ăn có nét đặc trưng và riêng biệt. Nào cùng xem ngay cách làm món Bún cá cực kì hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng này nhé

Chuẩn bị: 30 phútNấu: 60 phútNấu cho: 109
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch cá.
  • Cá thu lóc xương, cắt miếng vuông.
  • Hành tím cắt lát và phi vàng.
  • Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Cà chua cắt múi cau, bỏ bớt hạt.
  • Thơm cắt lát.
  • Bắp cải cắt sợi mỏng.

Bước 2: Chế biến

  • Cho 5,5 lít nước vào nồi, hầm xương cá khoảng 30-40 phút, sau đó tắt bếp để nước lắng xuống khoảng 10 phút .

  • Lọc xương cá ra, nêm 40g muối + 75g đường phèn + 25g bột canh + 40g nước mắm + 15g dầu điều + 40g dầu hành phi, khuấy đều cho tan gia vị.
  • Cho thơm, cà chua vào nồi, nấu tiếp 5-10 phút.

  • Ướp chả cá thác lác: 1g tiêu + 2g bột canh + 2g đường, quết đều.

  • Vo cá thác lác thành viên nhỏ, nhớ thêm dầu ăn để cá đừng dính.
  • Chiên chả cá thác lác cho giòn, vàng đều.

  • Ướp cá thu phi lê: 30g dầu ăn + 2g tiêu + 2g bột canh, trộn đều.

  • Hấp cá trong 25-30 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho bún vào tô, sau đó múc nước lèo vào, thêm cá và chả cá.
  • Nêm hành lá và ngò rí, rắc tiêu và hành phi lên trên.
  • Dùng thêm chanh và ớt sẽ thơm ngon hơn.
  • Ăn kèm với rau sống.

Chúc bạn thành công với Cách làm Bún cá thơm ngon, nồng nàng hương vị biển này nhé!


Mẹo vặt

  • Cá thác lác sau khi quết đều, để trong tủ đông khoảng 30 phút sẽ giúp cá dai và giòn hơn, quết càng lâu cá càng dai.