Netspace 17/09/2016

Mong muốn kinh doanh quán Bún cá rô đồng, chị Phan Thị Xoa (P.Cam Nghĩa, Thị xã Cam Ranh, Khánh Hòa) theo học bí quyết nấu Bún cá rô đồng thơm ngon, đúng vị do Thầy Nguyễn Quốc Y- Thầy Y Trường Dạy nghề Ẩm thựcNetspace giảng dạy.

Chị Xoa chia sẻ, chị vốn quê gốc tại Nam Định nên hiểu hơn ai hết, món Bún cá rô đồng là món ăn ngon, dân dã và quen thuộc tại miền Bắc. Đặc biệt, món Bún cá rô đồng này đang dần trở thành món ăn ưa chuộng không chỉ riêng miền Bắc mà trở thành món ăn ngon lạ, thanh đạm cho cả thực khách miền Nam và miền Trung.

Khu vực chị Xoa đang ở gần thành phố nên đông người dân sinh sống, gần chợ, gần trường học… Đây chính là điều kiện thuận lợi để chị kinh doanh món Bún cá rô đồng tại quê nhà. Tuy nhiên, điều mà chị Xoa băn khoăn là phải tìm nơi dạy món Bún cá rô đồng đúng chuẩn mực về hương vị.

Được người quen giới thiệu, chị Xoa quyết định đăng ký học bí quyết nấu Bún cá rô đồng do Thầy Nguyễn Quốc Y, người được mệnh danh là “Phù thủy” nấu các món nước giảng dạy.

Học bí quyết nấu Bún cá rô đồng, chị Xoa được Thầy Y hướng dẫn phương pháp chọn nguyên liệu chính là cá rô đồng tươi ngon, chả cá thác lác, nghêu,.. cùng các loại rau, gia vị để chế biến món Bún cá rô đồng đúng vị. Với thời gian chế biến nhanh, món Bún cá rô đồng do Thầy Y hướng dẫn có hương vị thanh mát chua chua của cà chua và các loại rau ăn kèm nhất là rau thì là, đinh lăng cùng nước dùng đậm đà, vị giòn thơm của cá rô rán khiến chị Xoa hài lòng.

Ngoài ra, sau buổi học, Thầy Y còn hỗ trợ cho chị Xoa phương pháp chọn nguyên vật liệu, dụng cụ, tư vấn giá thành và giá vốn để kinh doanh quán Bún cá rô đồng thành công.

Tôi rất hài lòng về buổi dạy hôm nay. Với thời gian chế biến nhanh, món Bún cá rô đồng do Thầy Y chế biến ngon, đúng chuẩn hương vị. Trong quá trình học, Thầy luôn hướng dẫn tận tình, chu đáo. Tôi còn được Thầy tư vấn nhiều vấn đề khác để kinh doanh quán thành công. Rất cảm ơn Trường Netsapce”, chị Xoa chia sẻ.

Chị Xoa học bí quyết nấu Bún cá rô đồng do Thầy Y hướng dẫn

Chị Xoa học nấu Bún cá rô đồng để kinh doanh

Món Bún cá rô đồng thơm ngon, đúng vị do Thầy Y chế biến khiến chị Xoa rất hài lòng...