Cách làm Thịt heo chiên sốt khóm là một món ăn với sự biến tấu mới tạo nên hương vị đặc biệt, cực kì kích thích vị giác cho người thưởng thức. Đó là sự hòa quyện của phần thịt heo chiên giòn với vị chua chua, ngọt ngọt của phần nước sốt dứa khiến cho món ăn đậm đà, hấp dẫn hơn. Vậy bạn đã sẵn sàng chuẩn bị món ăn này cho gia đình chưa? Nếu rồi, hãy cùng Thư viện Thầy Y vào bếp thực hiện ngay cách làm món Thịt heo chiên sốt khóm này nhé!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn 292

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chế biến thịt 

  • Thịt nạc cắt hình lúc lắc 

  • Ướp vào thịt 5g nước mắm + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều và để tủ đông khoảng 30 phút
  • Tiếp tục cho 15g bột chiên giòn trộn đều vào thịt
  • Chiên thịt trong dầu sôi, lửa lớn từ 5-7 phút.

Bước 2: Làm sốt khóm 

  • Phi thơm hành tím và gừng với dầu ăn
  • Cho 30g thịt xay vào xào lửa lớn
  • Cho 60g khóm xay vào xào 3-4 phút

  • Cho khóm miếng vào
  • Cho vào hỗn hợp sốt: 20g hành tím + 40g dầu ăn + 30g sốt kho thịt + 20g tương ớt + 2g tiêu + 10g đường + 80g nước

  • Cho vào hỗn hợp 20g bột năng + 30g nước để tạo độ sệt cho món ăn

  • Cuối cùng, cho 10g ngò gai vào. 

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức:

  • Cho thịt heo ra đĩa
  • Chan sốt khóm lên trên

  • Thưởng thức cùng bánh mì. Vậy là chúng ta đã có món Thịt heo chiên sốt khóm ngon ngất ngây rồi! 

Chúc các bạn thành công nha!

Mẹo vặt

  • Sau khi ướp thịt, cho thịt vào tủ đông khoảng 30 phút để thịt cứng giòn hơn
  • Bột năng nên cho vào cuối cùng để tạo độ sệt cho sốt khóm