Bún chả là sự hợp giữa bún tươi, thịt chả heo nướng thơm lừng cùng với nước mắm chua ngọt mang đến một hương vị hài hòa quyến rũ. Nếu ai đã từng được thưởng thức bún chả một lần, chắc chắn sẽ muốn thử lần thứ hai. Cách làm bún chả cũng rất đơn giản những không phải ai cũng biết được bí quyết và công thức này. Vậy hãy cùng xem cách làm bún chả ngay nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 40 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn.
  • Cà rốt, đu đủ xanh bào vỏ, cắt lát mỏng.
  • Rau thơm rửa sạch.

Bước 2: Chế biến

Sốt ướp thịt:

  • Cho sả bằm và hành tím bằm vào nước nóng, hòa tan rồi lọc xác, lấy nước cốt.
  • Nêm 3 muỗng cà phê bột canh + 3 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng cà phê đường + tiêu xay + 1 muỗng cà phê mắm tôm + 1 muỗng cà phê màu dừa + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

  • Uớp đều thịt ba chỉ và nạc dăm 30 phút.
  • Vo viên thịt nạc dăm rồi nướng vàng đều cùng thịt ba chỉ.

Làm đồ chua:

  • Ngâm đu đủ và cà rốt trong nước muối trong 10 phút rồi xả nước.
  • Khuấy tan dấm và đường, cho đu đủ và cà rốt vào, ngâm đồ chua trong tủ lạnh.

Làm nước mắm: 10 muỗng canh nước ấm + 4 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh dấm + 3 muỗng canh đường + tiêu xay.

Bước 3: Thưởng thức

  • Thả thịt ba chỉ nướng vào chén nước mắm, cho đồ chua vào.
  • Ăn với bún và rau thơm.

Chúc các bạn thành công với cách làm Bún chả nồng nàng hương vị Hà nội này nhé!


Mẹo vặt