Thịt nướng lụi là món ăn quen thuộc, thường được thưởng thức trong các buổi tiệc nướng hay ăn kèm với bún và bánh mì. Công thức ướp thịt nướng lụi đơn giản mà lại rất ngon mời quý khán giả cùng theo dõi.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 41
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Để làm món Thịt nướng lụi ta nên chọn thịt nạt vai hoặc nạt dăm nướng ăn sẽ ngon hơn, và thịt có vân mỡ khi nướng thịt đỡ bị khô.

- Cắt thịt mỏng miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

* Ướp gia vị vào thịt: 4g Hạt nêm, 4g Đường, 10g Hành tím băm, 10g Sả băm, 5g Tỏi băm, 6g Nước mắm, 10g Tương ớt, 12 Sốt ướp thịt nướng. Sau đó trộn đều và ướp 10 – 30 phút cho thịt thấm vị và hương giúp thịt nướng thơm ngon đậm đà hương vị.

- Xiên tre ngâm nước khoảng 2 phút khi nướng sẽ ít bị cháy que nướng.

- Sau khi thịt ướp được 10 – 30 phút lấy xiên que và xiên thịt vào. Lưu ý không kéo thịt quá sát nhau sẽ làm thịt bên trong không được chín đều. Mỗi que xiên từ 6-8 miếng thịt đã thái tùy vào miếng lớn nhỏ.

- Trước khi nướng quét dầu lên vỉ để tránh vị dính thịt vào vỉ nướng. Cho thịt lên nướng và trở mặt thịt khi nướng tránh bị cháy. Sau khi thấy miếng thịt chín vàng đều màu và xém cạnh thì đã hoàn thành.

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức 

Thịt nướng thơm ngon ăn kèm dưa leo, cà chua, rau thơm trong các bữa tiệc nướng hoặc ăn với bún như bún thịt nướng, ăn bánh mì kẹp thịt nướng…

Với công thức ướp thịt nướng này bạn sẽ có món thịt nướng lụi thơm ngon hấp dẫn mà lại dễ làm dành cho bất kỳ ai.

Chúc các bạn thành công với món này và nhiều sức khỏe!

Mẹo vặt

  • Chọn thịt nạt vai hoặc nạt dăm nướng ăn sẽ ngon hơn, và thịt có vân mỡ khi nướng thịt đỡ bị khô.