Chị Dung Hưng Yên học mở quán Bún chả Hà Nội

Netspace 15/02/2019

Trong “bản đồ” ẩm thực đất Hà thành, có lẽ Bún chả chỉ đứng sau Phở về tầm quan trọng và số đông người yêu thích. Có nhìn thấy những miếng thịt và chả băm trên vỉ nướng, bạn mới biết mùi thơm của món ăn này như thế nào, mùi vị thực sự ngây ngất. Món Bún chả đặc sắc bởi sự kết hợp hương vị khéo léo và thơm ngon độc đáo riêng. Nhiều người cho rằng, món Bún chả Hà Nội đơn giản, dễ làm, dễ ăn nhưng ngon hay không mới vấn đề.

Chị Ngô Thị Kim Dung sống tại Hưng Yên muốn kinh doanh quán Bún chả Hà Nội, nhưng điều trước tiên mà chị hướng đến chính là chất lượng món ăn. Món ăn ngon, chuẩn vị và đặc sắc mới làm nên tên tuổi cho quán. Đó là lý do mà chị tìm đến Dạy nghề Netspace để tham gia khóa học bí quyết làm Bún chả Hà Nội.

Đích thân Thầy Thầy Y Nguyễn Quốc Y đã hướng dẫn cho chị bí quyết chế biến món ăn này. Những phần quan trọng nhất của món ăn chính là nước mắm, bún và chả nướng. Để có được món Bún chả Hà Nội đúng chuẩn, người chế biến phải tỉ mỉ trong từng công đoạn. Do đó, Thầy Y đã hướng dẫn cho chị Dung cách lựa chọn nguyên liệu, cách sơ chế, chế biến đến khi bày biện món ăn.

Những sợi bún mềm dai, kẹp với những miếng thịt, nạc viên nướng vàng ruộm cùng những lát rau sống tươi ngon, chấm ngập trong bát nước chấm chua ngọt khiến người ăn thích thú. Đó là thành phẩm mà chị Dung được thưởng thức sau khi kết thúc buổi học.

Thầy giảng rất dễ hiểu, xúc tích. Thầy chỉ bảo cho học viên tận tình. Mình cảm ơn mọi người đã giúp đỡ mình trong khóa học này…”, chị Dung chia sẻ.

Thầy Y hướng dẫn cho chị Dung bí quyết làm món Bún chả Hà Nội ...

Đây là những công đoạn làm món Bún chả Hà Nội ... 

Món Bún chả Hà Nội đặc sắc, có sự kết hợp hài hòa giữa hương vị khéo léo và thơm ngon độc đáo riêng.