Từng miếng giò heo vàng ươm, giòn sựt hòa cùng mùi thơm đặc biệt của các loại gia vị đặc trưng, món giò heo nấu giả cầy đã làm hài lòng nhiều thực khách từ phương xa đến với ẩm thực miền Bắc. Món Giò heo nấu giả cầy tưởng như rất khó làm nhưng với hướng dẫn dưới đây, bạn đã có một món ăn tuyệt vời với cách làm vô cùng đơn giản. Cùng thử làm ngay nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 35 phútNấu cho: 5 người ăn12
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Khò phần da giò heo cho vàng sau đó chặt giò heo thành khúc.
  • Nếp xay nhuyễn.
  • Rửa sạch các loại rau thơm.
  • Củ riềng, gừng bào vỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Xào dầu ăn + 50g riềng bằm + 15g sả bằm + 3g nghệ bằm + 15g hành tím bằm cho thơm. Thêm 5 cây sả đập dập vào.
  • Cho giò heo vào xào tiếp 3-5 phút.

  • Nêm 20g mắm tôm + 50g mẻ + 20g nước mắm + 20g đường phèn + 2g tiêu.
  • Cho 1 lít nước vào, nấu tiếp trong 20-25 phút, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi cho 20g gạo nếp xay nhuyễn vào để tạo độ sệt.

Làm nước chấm:

  • 50g mắm tôm + 10g sả bằm + 15g nước cốt chanh + 20g đường + 10g bột ngọt + 1g ớt bằm, khuấy đều.
  • Phi tỏi bằm sau đó cho dầu tỏi vào.

Bước 3: Thưởng thức

  • Nêm tỏi phi, tiêu, hành lá, ớt lên trên.
  • Ăn kèm với bún tươi và các loại rau thơm.
  • Chấm với mắm tôm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Giò heo nấu giả cầy thơm ngon khó quên này nhé!

Mẹo vặt

  • Nếu không có dụng cụ khò, có thể hơ trên lửa để da heo vàng và không có mùi.
  • Sử dụng nếp xay nhuyễn sẽ giúp nước súp ngon hơn.