CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau
Xem thêm
Chương trình CHUYÊN GIA BÁNH WAGASHI – MOCHI được Dạy nghề Netspace thiết kế dành riêng cho các bạn mong muốn học Bí quyết cùng kỹ thuật làm bột, nhân bánh và cách tạo hình bánh Wagashi – Mochi Nhật Bản. Wagashi là món bánh được làm rất cầu kỳ và đẹp mắt, những chiếc bánh ngọt wagashi không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ thuật trong ẩm thực Nhật Bản…
Bánh Wagashi phổ biến khắp nước Nhật, các cửa hiệu làm bánh mọc khắp Kyoto cho đến các vùng lân cận. Và những chiếc bánh này xuất hiện như món tráng miệng kích thích vị giác sau buổi tiệc trà thanh đạm, góp mặt vào bữa ăn của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp, được dùng như quà biếu trong các dịp trọng đại...
Bánh Wagashi, không chỉ được xem như những món bánh ngọt để thưởng thức thông thường mà còn được nâng tầm lên như một nghệ thuật. Người ta vẫn thường hay ví von Wagashi chính là Nghệ thuật của Ngũ quan – Five Sense of Art!
Từ những nguyên liệu đơn giản như bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, vừng, khoai môn, đường... qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân, những chiếc bánh wagashi tinh xảo được ra lò. Mỗi chiếc bánh là một kiệt tác trau chuốt đầy tâm huyết, ví như thiên nhiên Nhật Bản đủ màu sắc với hình hoa anh đào, con chim nhỏ, chú thỏ xinh xắn, bông tuyết hay chiếc lá phong ...
Thưởng thức Wagashi, không đơn giản chỉ là ăn một chiếc bánh. Cái ngon và độc đáo không chỉ được cảm nhận từ vị giác, mềm mịn tan ngay trong miệng mà nó còn đến từ vẻ đẹp của tạo hình, sự sống động của từng chi tiết, hương thơm thoang thoảng đến những cái tên thật hay...
ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH HỌC
- Các loại bánh Wagashi – Mochi học trong chương trình này là những món bánh được chọn lọc đặc trưng của Ẩm thực Nhật, được nhiều thực khách chọn lựa tại các Quán ăn, Nhà hàng Nhật.
- Đặc biệt, chương trình này Học viên sẽ được chọn chọn bánh, dòng bánh Wagashi muốn học và Thầy sẽ dạy theo món yêu cầu.
- Chương trình Chuyên gia bánh Wagashi - Mochi sẽ được học 1 thầy 1 trò truyền đạt bí quyết từ khâu chọn nguyên liêu, vỏ bánh, nhân bánh và bí quyết tạo hình của các dòng bánh Wagashi – Mo chi được thầy Đặng Trần Quang hiện Bếp trưởng NH Saku, Nguyên Bếp Trưởng NH Taishow, Nguyên Bếp Trưởng Hệ thống Mì Hàn Quốc truyền bí quyết.
- Học viên sẽ được học dựa theo số bánh/ theo buổi học.
- Rất nhiều học trò của Thầy hiện là chủ các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới...
PHƯƠNG PHÁP VÀ THỜI GIAN
- Học viên được học riêng với Thầy từ khâu nguyên liêu, cách làm vỏ bánh, nhân bánh và bí quyết tạo hình của các dòng bánh Wagashi theo quy trình kinh doanh thực tế …
- Thời gian học tùy số lượng bánh
- Đảm bảo 100% Học viên chế biến các bánh ngon nhất ngay sau khi tham gia khóa học.
CHỨNG CHỈ HOÀN TẤT KHÓA HỌC
- Chứng chỉ "Học bí quyết làm bánh Wagashi" do Dạy nghề Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
HỌC PHÍ & THỜI GIAN KHÓA HỌC
- Học phí khóa Chuyên gia Wagashi – Mochi: (học trong 6 buổi) Liên hệ: 09 8333 8333
- Khóa học bí quyết "một Thầy-một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu
- Thời gian: do Học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.
- Đặc biệt Học viên sẽ được thầy hướng dẫn tham quan mô hình kinh doanh của thầy Y tại TP.HCM
- Vui lòng liên hệ 09 8333 8333 đế tư vấn chi tiết.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC
1. Giới thiệu về dòng bánh mochi, wagashi, chuẩn bị nguyên liệu (1 Buổi)
- Giới thiệu về đặc điểm, lịch sử về dòng bánh mocha, wagashi
- Cách sơ chế các nguyên liệu để làm bánh
2. Thực hành làm bánh namagashi (3 Buổi)
- Thực hành làm bánh namagashi: cách quết bột, tạo hình
3. Thực hành làm bánh mochi (1 Buổi)
- Thực hành làm bánh mochi nhân kem
4. Thực hành làm các loại bánh mocha (1 Buổi)
- Thực hành làm các loại bánh mocha: mochi kem, mochi nhân trái cây, mochi giọt nước.