Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Netspace 26/09/2016

Chị Nguyễn Thị Thúy Lan – người Việt đang định cư sinh sống tại Italy mong muốn mở Nhà hàng ẩm thực Việt tại thị trấn Florence (Tuscany, Italy) với các món ăn đậm đà hương vị Việt như Phở, Bánh cuốn kèm theo thức uống hiện đại như trà đào, trà vải, trà hoa hồng, trà thảo mộc... Được bạn bè tại Việt Nam giới thiệu, chị quyết định về nước theo học nấu Phở, bánh cuốn và pha chế thức uống tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace để kinh doanh.

Chị Lan cho biết, Florence- nơi chị Lan đang sinh sống là thành phố chính của Tuscany nằm ngay trung tâm của Italy. Florence được đánh giá là thị trấn du lịch đẹp nhất của đất nước hình chiếc ủng, là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch thăm quan nhất thế giới. Chính vì vậy, đây là điều kiện thuận lợi để chị Lan phát triển mô hình Nhà hàng ẩm thực Việt với các món ăn đậm đà hồn Việt.

Đặc biệt, tại Florence cũng có rất nhiều Nhà hàng, quán ăn đa dạng các món Phở, bánh mì,… song hầu hết thực khách đánh giá không cao về món Phở ở khâu chất lượng kể cả khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với người nước ngoài nói chung người Ý nói riêng, thức ăn là niềm vinh hạnh của họ để chia sẻ với mọi người bởi con người tại đây rất quan tâm đến văn hóa ăn uống. Vì vậy, chị Lan quyết định chọn nơi dạy nấu ăn đẳng cấp để quảng bá món ăn Việt đặc sắc đến thực khách thưởng thức.

Theo học bí quyết nấu Phở, chị Lan được Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Dạy nghề Netspace người được mệnh danh “Phù thủy” nấu Phở hướng dẫn chi tiết từng công đoạn chế biến món Phở tinh túy ở nước dùng đậm đà, vị mềm ngọt thịt bò cùng hương thơm quyến rũ. Theo chị Lan đây là món ăn quyết định để chị phát triển mô hình kinh doanh.

Chị Lan còn được Cô Phạm Thị Thu- Nghệ nhân ẩm thực hướng dẫn bí quyết làm bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cùng công thức chế biến nước chấm đặc sắc- đây là một trong những món ăn quen thuộc, yêu thích của người Việt.

Bên cạnh việc học các món ăn đặc sắc, chị Lan còn học pha chế các loại trà hiện đại để kết hợp món ăn cho thực khách thưởng thức bữa ăn thêm tròn vị. Chị Lan được Cô Trần Kim Thảo- Chuyên gia pha chế hướng dẫn phương pháp pha chế các loại trà thơm ngon như trà đào, trà chanh dây, trà vải, trà thảo mộc, trà gừng mật ong…

Kết thúc 3 buổi học tại Netspace, tôi rất hài lòng về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng món ăn, thức uống. Đội ngũ giảng viên ở đây hướng dẫn rất tận tình, tỉ mỉ từng công đoạn. Nhân viên hỗ trợ cũng rất chu đáo. Cảm ơn Netspace rất nhiều...

 chị Lan chia sẻ.

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Chị Lan học bí quyết nấu Phở do Thầy Y giảng dạy

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Cô Trần Kim Thảo hướng dẫn chị Lan phương pháp pha chế các loại Trà...

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Chị Lan học bí quyết làm bánh cuốn do cô Thu hướng dẫn

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Món Phở thơm ngon, đậm đà mang tinh túy người Việt....

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Các loại thức uống mới, thơm ngon như Trà đào, Trà vải, Trà chanh dây... là sự kết hợp hoàn hảo với các món ăn.

Chị Lan học ẩm thực để kinh doanh Nhà hàng Việt tại Italy

Món Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn- đây là món điểm tâm yêu thích của mọi người