Chị Huyền học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng để mở quán

Netspace 20/09/2016

Bún mọc là món ăn có nguồn gốc từ làng Mọc, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội. Từ lâu, bún mọc trở thành món ăn quen thuộc của người dân thủ đô. Bún mọc dần “dịch chuyển” vào Sài Gòn, trở thành món ăn đình đám và được ưa chuộng thuộc loại nhất nhì tại miền Nam.

Nắm bắt được nhu cầu ăn uống, chị Nguyễn Thị Thu Huyền (1116 đường Trường Sa, Q.3, TP HCM) mong muốn kinh doanh quán Bún mọc- dọc mùng mang đậm “hồn” Bắc và Nam, chị quyết định theo học bí quyết nấu Bún mọc đậm đà, chất lượng do Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Dạy nghề Netspace người được mệnh danh “Phù thủy” các món nước trực tiếp giảng dạy.

Chị Huyền- vốn quê gốc tại miền Bắc, hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của món Bún nổi tiếng này. Theo chị, món Bún mọc- dọc mùng rất dễ kinh doanh, bởi nó là món dễ ăn cho mọi thực khách, phù hợp cả mùa nóng và mùa lạnh. Tuy là món ăn xuất xứ từ miền Bắc, song Bún mọc đang là món ăn được ưa chuộng và kinh doanh rất nhiều tại Sài Gòn.

Cũng theo chị, để mở quán Bún mọc thành công và có tiếng, quan trọng nhất là dựa vào chất lượng món Bún mọc đậm đà tròn vị, thơm ngon. “Đây chính là lý do tôi chọn Netspace để theo học”, chị Huyền cho hay.

Học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng, chị Huyền được Thầy Y hướng dẫn tỉ mỉ từ khâu chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, công thức tạo hương và định lượng gia vị, chọn rau ăn kèm như rau muống bào, dấp cá, húng cay, tía tô, kinh giới, thì là… cho món ăn thêm phần hoàn hảo. Với thời gian chế biến nhanh, món Bún mọc- dọc mùng tròn vị hòa quyện giữa vị ngọt thanh từ giò xương hầm, giòn sần sật của các loại mọc, vị đậm đặc các loại chả cùng hương thơm đặc trưng của rau thì là, dầu điều, dấm bổng… khiến chị Huyền rất hài lòng.

Sau khi học xong món Bún mọc do thầy Y trực tiếp giảng dạy, tôi cảm thấy rất yêu nghệ thuật ẩm thực hơn rất nhiều. Tô bún thơm ngon đậm đà, đặc sắc. Với tôi, tô ngon chất chứa rất nhiều tình cảm và tâm huyết người đầu bếp làm ra nó...

 chị Huyền chia sẻ.

Ngoài việc hướng dẫn bí quyết nấu bún mọc dọc mùng, Thầy Y còn hỗ trợ chị Huyền trong cách chọn mặt bằng, vị trí thuận lợi; cách bảo quản nguyên liệu, nước lèo… để chị kinh doanh quán thành công.

Chị Huyền học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng để mở quán

Chị Huyền học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng để mở quán

Chị Huyền học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng để mở quán

Chị Huyền học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng do Thầy Y hướng dẫn tại gian bếp Netspace

Chị Huyền học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng để mở quán

Tô Bún mọc- dọc mùng đậm đà tròn vị và hương thơm hấp dẫn...

Chị Huyền học bí quyết nấu Bún mọc- dọc mùng để mở quán

Chị Huyền chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc buổi học...



Chị Huyền chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc buổi học...