CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Sơ chế sườn non, cắt nhỏ thành khúc.
- Ớt chuông, ớt sừng, hành tây cắt miếng vuông.
- Thơm, gừng cắt lát mỏng.
- Cà chua cắt miếng vuông.
Bước 2: Chế biến
Pha bột:
- Pha 40g nước lọc + 5g bột nổi.
- Pha 150g bột năng + 15g bột lion + bột nổi đã pha + 5g muối + 2 trứng gà đánh tan đều + 10g dầu điều + 10g bột ngọt đánh đều bột, thêm 10g dầu ăn.
- Đổ sườn vào bột và trộn đều cho bột bám đều sườn.
- Chiên sườn cho vàng và giòn đều.
- Sốt xào: Nấu nồi 600g nước lọc + 200g dấm + 50g sốt Ok + 30g sốt Ketchup + 200g đường thẻ + 100g tương cà + 10g bột canh, khuấy đều cho tan.
- Bắc chảo 10g dầu ăn, xào gừng, tỏi và ớt sừng cho thơm, sau đó cho ớt chuông, hành tây, thơm vào xào.
- Thêm 5 muỗng canh nước sốt + 2g dầu điều + 10g tương ớt xào đều, sau đó cho cà chua và củ kiệu sau cùng, xào khoảng 1-2 phút rồi thêm bột năng tạo độ sánh, 5g dầu ăn tạo độ bóng.
- Sau đó cho sườn vào và xốc đều chảo.
Bước 3: Thưởng thức
- Múc sườn xào ra dĩa.
- Trang trí thêm ngò rí và ớt sừng.
- Ăn kèm với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Sườn xào chua ngọt hấp dẫn cho bữa ăn gia đình này nhé!