Sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình và được nhiều người yêu thích. Từng miếng sườn được chiên vàng giòn được xào chua ngọt cùng rau củ đã tạo nên một món ăn rất đưa cơm và cực kì hấp dẫn. Nào cùng xem cách làm Sườn xào chua ngọt vô cùng đơn giản này nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn16
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế sườn non, cắt nhỏ thành khúc.
  • Ớt chuông, ớt sừng, hành tây cắt miếng vuông.
  • Thơm, gừng cắt lát mỏng.
  • Cà chua cắt miếng vuông.

Bước 2: Chế biến

Pha bột:

  • Pha 40g nước lọc + 5g bột nổi.
  • Pha 150g bột năng + 15g bột lion +  bột nổi đã pha + 5g muối + 2 trứng gà đánh tan đều + 10g dầu điều + 10g bột ngọt đánh đều bột, thêm 10g dầu ăn.

  • Đổ sườn vào bột và trộn đều cho bột bám đều sườn.
  • Chiên sườn cho vàng và giòn đều.

  • Sốt xào: Nấu nồi 600g nước lọc + 200g dấm + 50g sốt Ok + 30g sốt Ketchup + 200g đường thẻ + 100g tương cà + 10g bột canh, khuấy đều cho tan.

  • Bắc chảo 10g dầu ăn, xào gừng, tỏi và ớt sừng cho thơm, sau đó cho ớt chuông, hành tây, thơm vào xào.

  • Thêm 5 muỗng canh nước sốt + 2g dầu điều + 10g tương ớt xào đều, sau đó cho cà chua và củ kiệu sau cùng, xào khoảng 1-2 phút rồi thêm bột năng tạo độ sánh, 5g dầu ăn tạo độ bóng.

  • Sau đó cho sườn vào và xốc đều chảo.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc sườn xào ra dĩa.
  • Trang trí thêm ngò rí và ớt sừng.
  • Ăn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Sườn xào chua ngọt hấp dẫn cho bữa ăn gia đình này nhé!


Mẹo vặt

  • Trước khi gắp sườn chiên ra, mở lửa lớn để sườn giòn hơn.