Vào những ngày se lạnh, ngồi bên bếp nướng nhâm nhi từng miếng Vịt Nướng Tiêu thơm ngon hấp dẫn bên gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn. Thịt vịt được ướp đậm đà hòa cùng hương vị tiêu xanh thơm lừng có tác dụng làm ấm cơ thể trong những ngày trở trời. Hãy xem ngay công thức dưới đây để làm cho gia đình mình một món ăn thật đặc biệt nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 45 phútNấu cho: 5 người ăn17
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế và rửa sạch vịt.
  • Rửa sạch rau thơm, hành lá, ngò rí.

Bước 2: Chế biến

Làm sốt ướp:

  • 40g tiêu xanh + 20g ngò gai + 20g hành lá + 20g ngò rí, giã nhuyễn.
  • 30g gốc hành + 30g hành tím + 100g nước lọc, xay nhuyễn rồi lọc xác, lấy nước.
  • Nêm 20g nước mắm + 40g dầu ăn + 50g sốt ướp thịt nướng + 30g mật ong + 10g muối + 10g tiêu sọ xay.

  • Lót 1 lớp giấy bạc vào khay, cho vịt lên.
  • Nhét hành ngò đã giã vào trong bụng vịt, đổ sốt ướp lên khắp thân vịt và xoa bóp đều.

  • Gói giấy bạc lại và nướng 15 phút.

  • Trong quá trình nướng, chiên bánh bao cho vàng đều.

  • Sau 15 phút, gỡ giấy bạc ra và nướng trực tiếp trên bếp đến khi vịt chín và vàng đều.

Làm nước chấm:

  • Lấy hành ngò trong bụng vịt ra.
  • Rang muối hạt + tiêu rồi cho hành ngò vào, cho nước ướp vịt vào xào lên.

Bước 3: Thưởng thức

  • Chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ăn kèm với bánh bao chiên và củ kiệu.

Chúc bạn thành công với món Vịt Nướng Tiêu này nhé!


Mẹo vặt

  • Vịt càng lớn, bạn nên nướng vịt trong giấy bạc lâu hơn.