Với cách làm bánh canh tại nhà, bạn sẽ không còn lo ngại các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm mà sợi bánh canh vẫn sẽ ngon như ý.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 4
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Với cách làm bánh canh tại nhà, bạn sẽ không còn lo ngại các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm mà sợi bánh canh vẫn sẽ ngon như ý.

Cách làm sợi bánh canh bột sắt tại nhàNguyên liệu làm bánh canh:
  • 1 bát con bột năng
  • 1 bát con bột gạo
  • 250ml nước sôi

Cách làm làm bánh canh:

Bước 1
  • Trộn bột gạo và bột năng lại với nhau cho thật đều, thêm 1 xíu muối.
  • Từ từ đổ nước sôi vào, dùng thìa gỗ trộn đều bột, cứ thế liên tục cho đến khi hỗn hợp bột đặc lại.
  • Sau đó dùng tay nhồi bột, đến khi hỗn hợp bột dẻo, và mịn. Tùy theo độ đẻo và dính của bột mà bạn canh cho lượng nước sôi vào vừa phải.
Cách làm sợi bánh canh bột sắt tại nhàBước 2:
  • Rắc một ít bột năng lên mặt phẳng để chống dính, tiếp đó cán bột thật đều
Cách làm sợi bánh canh bột sắt tại nhàBước 3:
  • Cắt bột thành những sợi dài vừa ăn.
Cách làm sợi bánh canh bột sắt tại nhàBước 4:
  • Nấu một nồi nước, khi nước sôi thả bột vào luộc cho đến khi thấy bột nổi lên bề mặt là bột đã chín, chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh, bột vớt ra đem thả ngay vào đó.
  • Sau cùng cho bột ra rổ để ráo nước.
Cách làm sợi bánh canh bột sắt tại nhàCách làm sợi bánh canh bột sắt tại nhà

Chúc bạn thành công với cách làm bánh canh này nhé!

Mẹo vặt