Cơm chiên cá mặn là món ăn khá đơn giản và dễ làm nhưng lại gây ấn tượng sâu sắc cho người lần đầu thưởng thức. Với vị đậm đà từ cá hòa quyện cùng hương thơm nồng đặc trưng, đây sẽ là món ăn cực hấp dẫn đối với bữa ăn gia đình. Sau đây chúng ta hãy cùng xem cách làm món cơm chiên cá mặn gà xé ngay nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 35 phútNấu cho: 2 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Nấu 0,5kg gạo với 0,5 lít nước.
  • Rửa sạch cá mặn và ức gà.
  • Dưa leo, cà chua, ngò rí rửa sạch.
  • Dưa leo cắt lát.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Đun sôi 1,5 lít nước, nêm 1 muỗng canh bột canh nấm bào ngư + 1 muỗng canh bột thịt gà, luộc ức gà 10 phút.

  • Khi ức gà chín, vớt ra và xé nhuyễn.

  • Chiên cá mặn với 30g dầu ăn đến khi vàng đều thì giảm lửa để chín bên trong rồi mở lửa mạnh để cá không bị thấm dầu khi vớt ra.

  • Khi cá nguội, lọc bỏ xương và da chỉ lấy phần thịt cá. Thịt cá bỏ vào chảo xào đến khi cá khô và tơi ra. (không cho dầu ăn)

  • Đánh đều 1 quả trứng gà vào chén.
  • Cho vào chảo nóng với 20g dầu ăn, rồi cho nữa chén trứng vào tán đều, sau đó cho cơm vào chiên, thêm 5g dầu điều tạo màu.
  • Khi hạt cơm đã săn lại, cho gà xé + 1 muỗng canh cá mặn rồi cho nữa chén trứng còn lại vào, để lửa vừa, cho thêm hành lá vào đảo đều. Nêm ½  muỗng cà phê bột canh nấm bào ngư + 1 muỗng cà phê bột thịt gà + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày cơm ra đĩa.
  • Trang trí thêm cà chua, dưa leo, ngò rí.
  • Ăn với nước tương hoặc tương ớt.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cơm chiên cá mặn thơm ngon, cả nhà đều thích này nhé!

Mẹo vặt

  • Nên chọn loại gạo khô và có hương thơm.
  • Lựa cá mặn thịt săn và bóng.