CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế rau củ quả và đậu hũ
Phần hành lá bạn cắt hạt lựu.
Ớt sừng bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ.
Cà chua bạn cắt đôi và thái từng miếng mỏng.
Bạn cắt đậu hũ non và đậu hũ trứng thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Hạt điều bạn xay nhuyễn.
Bước 2: Cân phần gia vị làm muối rang
Hỗn hợp gia vị gồm:
2g muối
15g bột thịt gà
10g bột ngọt
5g đường
1g ngũ vị hương
1g tiêu xay
Bạn trộn đều hỗn hợp gia vị này lên.
Bước 3: Lăn bột phần đậu hũ non và đậu hũ trứng
Bạn chuẩn bị phần bột gạo khô và phần bột ướt.
Bột ướt gồm: 30g bột chiền giòn, 60g nước. Bạn khuấy đều hỗn hợp này.
Đối với phần đậu hũ trứng, lăn áo qua 1 lớp bột ướt mỏng, tiếp tục lăn qua phần bột gạo khô để chuẩn bị trước khi chiên
Riêng phần đậu hũ non, chúng ta chỉ cần áo nhẹ qua lớp bột gạo khô là có thể bắt đầu chiên rồi bạn nhé.
Bước 4: Chiên đậu hũ
Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng nhiệt độ 150 độ C, sau đó thả từng miếng đậu vào. Khi thấy miếng đậu săn lại thì bạn đảo nhẹ nhàng. Chiên đậu hũ trong khoảng 3 phút. Tới khi miếng đậu vàng đều và nổi lên trên mặt dầu là được.
Bước 5: Làm đậu hũ rang muối
Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho 15g tỏi bằm vào và phi cho đến khi Tỏi thơm, bạn cho tiếp 20g tôm khô, 30g hành lá, 15g ớt sừng vào và rang cùng với lửa nhỏ.
Sau đó bạn cho đậu hũ đã lăn bột chiên vào cùng 20g hỗn hợp muối rang và đảo đều lên. Khi thấy đậu hũ có mùi thơm thì bạn tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho 25g hạt điều xay nhuyễn vào và đảo nhẹ.
Bước 6: Trang trí và thưởng thức.
Bạn cho đậu hũ rang muối ra đĩa và có thể trang trí thêm rau xà lách và cà chua thái lát để món ăn hấp dẫn hơn.
Đậu hũ có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong còn giữ được độ mềm thêm chút vị cay nhè nhẹ của ớt, thơm mùi hành, tạo nên một món ăn hấp dẫn.