Thịt chiên luôn là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, trong đó cách ướp thịt chiên rất được chị em quan tâm bởi nó quyết định khá nhiều tới hương vị món ăn.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 15 phútNấu cho: 31
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Bạn mua thịt về rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái lát vừa ăn. Tiếp theo bạn dùng búa đập thịt đập nhẹ để khi chiên thịt mềm và không bị khô.

-Hành lá thái nhuyễn

-Ớt sừng bạn thái lát mỏng

-Dưa leo thái lát mỏng vừa ăn

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Bước 2: Cân gia vị và ướp thịt

Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm:

20g dầu hào

40g nước tương

5g rượu Mai quế lộ

30g đường

5g bột ngọt

2g ngũ vị hương

2g tiêu xay

50g nước cốt hành tím

50g nước cốt tỏi

Bạn khuấy đều hỗn hợp và ướp đều với thịt nạc dăm đã sơ chế trong 30 phút. Sau khi ướp xong, bạn cho 30g dầu ăn vào hỗn hợp thịt và tiếp tục trộn.

Tiếp theo, bạn cho 20g hành lá vào và ủ thêm 30 phút.

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Bước 3: Chiên thịt

Bạn cho 50g dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi bạn cho từng miếng thịt đã ướp vào chiên vàng, sau đó bạn lật từng miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi ngả sang màu vàng đều.

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Bạn xếp dưa leo, ớt sừng đã cắt lát lên đĩa, sau đó xếp thịt chiên lên trên. Món thịt chiên kiểu Hoa này thưởng thức với xì dầu ớt rất ngon.

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Cách ướp và chiên thịt mềm - vị đậm đà - không bị khô

Mẹo vặt