CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Bạn mua thịt về rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái lát vừa ăn. Tiếp theo bạn dùng búa đập thịt đập nhẹ để khi chiên thịt mềm và không bị khô.
-Hành lá thái nhuyễn
-Ớt sừng bạn thái lát mỏng
-Dưa leo thái lát mỏng vừa ăn
Bước 2: Cân gia vị và ướp thịt
Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm:
20g dầu hào
40g nước tương
5g rượu Mai quế lộ
30g đường
5g bột ngọt
2g ngũ vị hương
2g tiêu xay
50g nước cốt hành tím
50g nước cốt tỏi
Bạn khuấy đều hỗn hợp và ướp đều với thịt nạc dăm đã sơ chế trong 30 phút. Sau khi ướp xong, bạn cho 30g dầu ăn vào hỗn hợp thịt và tiếp tục trộn.
Tiếp theo, bạn cho 20g hành lá vào và ủ thêm 30 phút.
Bước 3: Chiên thịt
Bạn cho 50g dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi bạn cho từng miếng thịt đã ướp vào chiên vàng, sau đó bạn lật từng miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi ngả sang màu vàng đều.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Bạn xếp dưa leo, ớt sừng đã cắt lát lên đĩa, sau đó xếp thịt chiên lên trên. Món thịt chiên kiểu Hoa này thưởng thức với xì dầu ớt rất ngon.