Netspace 12/11/2016
Ngày 04 - 05/5/2016, Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản đã tổ chức giao lưu ẩm thực tại Dạy nghề Netspace với chủ đề"Taste of Japan ~ Hương vị Nhật Bản" thu hút hơn 80 phóng viên, đầu bếp, chủ nhà hàng Nhật và các bạn học bếp. Đây là hoạt động trong chuỗi giao lưu văn hóa ẩm thực Nhật Bản tại TP.HCM nhằm quảng bá hương vị, món ăn, thực phẩm Nhật tại Việt Nam cũng như giới thiệu văn hóa ẩm thực được chế biến theo 4 mùa tại Nhật.

Taste of Japan ~ Hương vị Nhật Bản

Khách mời tham dự sẽ được tận mắt chứng kiến và học cách chế biến thực phẩm cầu kỳ tinh tế của Nhật Bản do đầu bếp nổi tiếng KIMIO NONAGA thực hiện. Đây là một đầu bếp từng nấu các món ăn cho Nhật Hoàng và được tuần báo The New York Times bầu chọn là 1 trong 5 đầu bếp xuất sắc nhất Nhật Bản trổ tài chế biến, trang trí các món ăn tinh tế đến từ Nhật.

Taste of Japan ~ Hương vị Nhật Bản
Nhằm truyền tải hết sự tinh tế ẩm thực Nhật nên đầu bếp KIMIO NONAGA đã hướng dẫn các loại dao trong phi lê cá, phân biệt từng bản dao lớn-nhỏ, độ dài - ngắn, cách cầm dao cũng như thế cắt phù hợp... để phi lê cá ngừ đại dương và ông hướng dẫn cách phi lê cá cam rất điêu luyện để ra những miếng Sashimi hoàn hảo.

Taste of Japan ~ Hương vị Nhật Bản

Đầu bếp KIMIO NONAGA giới thiệu cách làm vị ngọt Umami, là một trong năm vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn của Nhật làm nguyên liệu chính cho nước dùng trong các món súp hiện nay. Với 2 nguyên liệu chính gồm cá ngừ khô bào mỏng nấu cùng lá tảo biển đã ra một nước dùng "cực kỳ hoàn hảo" với vị ngọt Umami.

Sashimi cá cam

Các khách mời thật sự phấn khích khi Đầu bếp KIMIO NONAGA trổ tài nấu 5 món ăn gồm Sashimi cá cam, Cá cam hầm nước sốt, Cá cam kẹp bánh mì, Súp lạnh sò Nhật và Bánh mì sốt cá cam và hơn hết, các bạn tham dự học được tính tiết kiệm khi chế biến món ăn.

Cá cam hầm nước sốt

Bánh mì Việt Nam bò Nhật và Cá cam chiên