Công thức làm món
sườn sốt me ngon với vị sườn thơm ngon hòa quyện với vị chua chua cay cay đặc trưng và chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo các công thức chế biến món ăn từ sườn sốt me nhé.
Sốt me |
sot me |
sườn sốt me- 500g sườn non
- 5ml nước cốt me
- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.
- Hành khô, tỏi khô.
- 1 quả cà chua
Bước 1:
- Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
- Cà chua thái hạt lựu
Bước 2:
- Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.
Bước 3:
- Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán.
- Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Bước 4:
- Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.
Bước 5:
- Cho nước cốt me vào chảo xào cá chua ở bước 4, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị
- Sau đó trút sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.
- Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn.
Sốt me |
sot me |
sườn sốt meChúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm
sườn sốt me này!