SẢN XUẤT-CHẾ BIẾN MÓN ĂN THEO HƯỚNG CÔNG NGHIỆP- GIẢI PHÁP KINH DOANH TRONG MÙA DỊCH

Netspace 09/06/2021

Dịch bệnh kéo dài, nhiều ngành nghề kinh doanh bị đình trệ, ngành kinh doanh ẩm thực vẫn được xem là lĩnh vực kinh doanh nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh doanh, có lợi nhuận, Chủ đầu tư cần chú trọng các vấn đề sau:

  • Địa điểm kinh doanh
  • Chất lượng sản phẩm vượt trội
  • Giá thành sản phẩm thấp
  • Chi phí nhân công thấp
  • Áp dụng tốt các giải pháp tiếp thị
  • Triển khai thêm các kênh bán hàng online

Trong đó, 3 vấn đề: chất lượng, giá thành sản phẩm và chi phí nhân công thấp là những vấn đề rất quan trọng, quyết định rất lớn đến thành bại của các mô hình kinh doanh ẩm thực.

Để giải quyết các vấn đề lớn đó, Netspace đã nghiên cứu thành công các giải pháp chế biến món ăn với chất lượng vượt trội, sản xuất theo hướng công nghiệp thông qua các biện pháp:

1. Đưa các món ăn nổi tiếng Việt Nam đang chế biến theo phương pháp thủ công sang áp dụng các giải pháp sản xuất, chế biến công nghiệp. Chẳng hạn như: nấu phở, bún, hủ tiếu… được nấu theo hướng hầm nước cốt, sử dụng và bảo quản hàng tuần, chất lượng ngon, ổn định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thịt và các loại nhân, rau, củ được chuẩn bị, đóng gói sử dụng cho nhiều ngày.

2. Chế biến các món ăn theo hướng sử dụng sốt, được bảo quản thời gian lâu. Các loại sốt ngon dùng để chế biến hàng trăm món ăn ngon như: sốt nướng, sốt xào, sốt kho, sốt hấp, sốt gỏi, sốt chấm…

3. Sử dụng các giải pháp công nghệ, giải pháp bảo quản hiện đại, lưu trữ nguyên liệu, bán thành phẩm an toàn;

4. Giảm giá thành đáng kể nhờ nhập hàng số lượng lớn, chi phí nhân công chế biến thấp.

5. Tối ưu hóa khâu bán hàng, làm nóng theo quy trình, giảm nhân công bếp và phục vụ đáng kể, tăng tốc độ phục vụ, chất lượng món ăn ngon, đồng đều.

Thầy Nguyễn Quốc Y- Chuyên gia ẩm thực- Chuyên gia kinh doanh và quản lý ngành ẩm thực đã nhiều năm nghiên cứu những giải pháp nấu và chế biến thức ăn theo hướng công nghiệp.

Với Thầy Y, 1 quán ăn, 1 nhà hàng, với quy mô kinh doanh từ 100-200 khách/ ngày, chỉ sử dụng 1 nhân công bếp tại Bếp Trung Tâm. Khi bán hàng: làm nóng, đóng gói… chỉ cần 1-2 nhân sự là đủ.

Người Chủ có thể tham gia học và trực tiếp nấu tại Bếp Trung Tâm, giúp cho việc bảo mật công thức và kiểm soát chất lượng món ăn tốt. Người Chủ chỉ vào bếp từ 2-3 buối 1 tuần để sản xuất-chế biến, đóng gói món ăn.

Phương pháp dạy nấu ăn, chế biến công nghiệp đã được triển khai tại Netspace trong thời gian gần đây, đã giúp ích rất nhiều Học viên học và kinh doanh thành công.

Mô hình bánh mì Việt Nam được giảng dạy tại Netspace theo quy trình sản xuất hiện đại, được tối ưu hóa bằng các giải pháp công nghiệp, cho phép sản xuất hàng loạt, bảo quản lâu, ít nhân công, chất lượng sản phẩm đồng đều.

Các loại bánh mì, giò chả, pa tê, thịt xông khói, xíu mại, sốt bánh mì, bò kho, cà ri, phá lấu.., có thể sản xuất nhiều, đóng hộp, đóng gói, bảo quản lâu được, chất lượng sản phẩm đồng đều, đạt chất lượng tốt.

Sản xuất và kinh doanh các loại giò chả: chả lụa, chả chiên, chả bò, chả gà, chả chiên, chả cá, bò viên,lạp xưởng, xúc xích … là những loại sản phẩm dễ sản xuất và kinh doanh.

Các món Bún, Phở, Hủ Tiếu, Bánh Canh … đều có thể ứng dụng các giải pháp nấu công nghiệp hiệu quả. Hầm xương, nấu nước lèo, luộc thịt… đều có thể nấu số lượng lớn, bảo quản lâu để kinh doanh cho nhiều ngày, chất lượng luôn luôn ngon.

Nem nướng, Chả cá Lã Vọng, Bún chả Hà Nội, Cơm tấm, Bún thịt nướng… là những món ăn có thể áp dụng các giải pháp công nhiệp rất hiệu quả.

Các loại sốt nướng, sốt xào, sốt kho, sốt chiên, sốt gỏi, sốt lẩu, sốt chấm .. là những giải pháp công nghiệp khi kinh doanh Nhà hàng, Quán cơm niêu, cơm trưa văn phòng, suất ăn công nghiệp.

Với phương pháp giảng dạy khoa học, Giảng viên có tay nghề cao đào tạo, chuyển giao những công thức, công nghệ, phương pháp nấu, chế biến công nghiệp, rất dễ đầu tư và áp dụng vào thực tế.

Đây là cơ hội học nghề và triển khai những dự án kinh doanh ẩm thực trong tương lai rất hiệu quả và khả thi, giúp cho Học viên có thể khởi nghiệp thành công, sẽ tránh những rủi ro lớn trong kinh doanh ngành này.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

PHA CHẾ TỔNG HỢP - KHÓA HỌC NGHỀ PHA CHẾ TỐT NHẤT TẠI NETSPACE
“Pha chế tổng hợp” là khóa học pha chế đặc biệt được các Chuyên gia pha chế của Netspace thiết kế đặc biệt, nhằm đào tạo Học viên có nghề pha chế chuyên sâu và đẳng cấp.
THỊT XIÊN NƯỚNG KẾT HỢP VỚI BÁNH MÌ, BÚN THỊT NƯỚNG ĐỂ KINH DOANH TẠI DĨ AN
Thịt xiên nướng là món ăn ngon, phổ biến tại Sài Gòn, được rất nhiều người ưa thích.Thịt xiên nướng ngon thì phải mềm, màu sắc vàng óng hấp dẫn, mùi thơm thịt nướng nhẹ nhàng, hương vị thơm ngon.Thịt xiên nướng kẹp vào ổ bánh mì Việt Nam cùng với nước sốt, đồ chua và hành, ngò thật là ngon, hấp dẫn.
HỌC NGHỀ NEM NƯỚNG NHA TRANG ĐỂ KINH DOANH TẠI MỸ
Chị Lệ - đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Chicago - Mỹ, mong muốn đa dạng món ăn Việt trên đất Mỹ và đã chọn món Nem nướng Nha Trang để phát triển.
CHUYÊN GIA BẾP NHẬT – KHÓA HỌC NGHỀ BẾP ĐẲNG CẤP TẠI NETSPACE
Có thể nói khóa học Chuyên gia bếp Nhật là khóa đào tạo nghề bếp đẳng cấp nhất tại Netspace. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học này.
BÁNH MÌ THỊT XIÊN NƯỚNG-KINH DOANH TẠI TP.HCM
Bánh mì thịt xiên nướng, Bún thịt nướng là những món ăn truyền thống nổi tiếng tại Sài Gòn, được rất nhiều người ưa thích.Thịt xiên nướng kẹp vào ổ bánh mì Việt Nam cùng với nước sốt, đồ chua và hành, ngò thật là ngon, hấp dẫn.Bún thịt nướng ăn với thịt nướng xiên, dưa leo, rau thơm, đậu phộng rang, mỡ hành được chan với nước mắm chua ngọt, là món ăn tuyệt đỉnh.
HỌC NGHỀ NGẮN HẠN – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH TRONG MÙA DỊCH
Những định hướng học nghề ngắn hạn là giải pháp hữu hiệu giúp cho các bạn trẻ đi trên con đường nghề nghiệp vững chắc và an toàn.