SẢN XUẤT-CHẾ BIẾN MÓN ĂN THEO HƯỚNG CÔNG NGHIỆP- GIẢI PHÁP KINH DOANH TRONG MÙA DỊCH

09/06/2021

Dịch bệnh kéo dài, nhiều ngành nghề kinh doanh bị đình trệ, ngành kinh doanh ẩm thực vẫn được xem là lĩnh vực kinh doanh nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh doanh, có lợi nhuận, Chủ đầu tư cần chú trọng các vấn đề sau:

  • Địa điểm kinh doanh
  • Chất lượng sản phẩm vượt trội
  • Giá thành sản phẩm thấp
  • Chi phí nhân công thấp
  • Áp dụng tốt các giải pháp tiếp thị
  • Triển khai thêm các kênh bán hàng online

Trong đó, 3 vấn đề: chất lượng, giá thành sản phẩm và chi phí nhân công thấp là những vấn đề rất quan trọng, quyết định rất lớn đến thành bại của các mô hình kinh doanh ẩm thực.

Để giải quyết các vấn đề lớn đó, Netspace đã nghiên cứu thành công các giải pháp chế biến món ăn với chất lượng vượt trội, sản xuất theo hướng công nghiệp thông qua các biện pháp:

1. Đưa các món ăn nổi tiếng Việt Nam đang chế biến theo phương pháp thủ công sang áp dụng các giải pháp sản xuất, chế biến công nghiệp. Chẳng hạn như: nấu phở, bún, hủ tiếu… được nấu theo hướng hầm nước cốt, sử dụng và bảo quản hàng tuần, chất lượng ngon, ổn định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thịt và các loại nhân, rau, củ được chuẩn bị, đóng gói sử dụng cho nhiều ngày.

2. Chế biến các món ăn theo hướng sử dụng sốt, được bảo quản thời gian lâu. Các loại sốt ngon dùng để chế biến hàng trăm món ăn ngon như: sốt nướng, sốt xào, sốt kho, sốt hấp, sốt gỏi, sốt chấm…

3. Sử dụng các giải pháp công nghệ, giải pháp bảo quản hiện đại, lưu trữ nguyên liệu, bán thành phẩm an toàn;

4. Giảm giá thành đáng kể nhờ nhập hàng số lượng lớn, chi phí nhân công chế biến thấp.

5. Tối ưu hóa khâu bán hàng, làm nóng theo quy trình, giảm nhân công bếp và phục vụ đáng kể, tăng tốc độ phục vụ, chất lượng món ăn ngon, đồng đều.

Thầy Nguyễn Quốc Y- Chuyên gia ẩm thực- Chuyên gia kinh doanh và quản lý ngành ẩm thực đã nhiều năm nghiên cứu những giải pháp nấu và chế biến thức ăn theo hướng công nghiệp.

Với Thầy Y, 1 quán ăn, 1 nhà hàng, với quy mô kinh doanh từ 100-200 khách/ ngày, chỉ sử dụng 1 nhân công bếp tại Bếp Trung Tâm. Khi bán hàng: làm nóng, đóng gói… chỉ cần 1-2 nhân sự là đủ.

Người Chủ có thể tham gia học và trực tiếp nấu tại Bếp Trung Tâm, giúp cho việc bảo mật công thức và kiểm soát chất lượng món ăn tốt. Người Chủ chỉ vào bếp từ 2-3 buối 1 tuần để sản xuất-chế biến, đóng gói món ăn.

Phương pháp dạy nấu ăn, chế biến công nghiệp đã được triển khai tại Netspace trong thời gian gần đây, đã giúp ích rất nhiều Học viên học và kinh doanh thành công.

Mô hình bánh mì Việt Nam được giảng dạy tại Netspace theo quy trình sản xuất hiện đại, được tối ưu hóa bằng các giải pháp công nghiệp, cho phép sản xuất hàng loạt, bảo quản lâu, ít nhân công, chất lượng sản phẩm đồng đều.

Các loại bánh mì, giò chả, pa tê, thịt xông khói, xíu mại, sốt bánh mì, bò kho, cà ri, phá lấu.., có thể sản xuất nhiều, đóng hộp, đóng gói, bảo quản lâu được, chất lượng sản phẩm đồng đều, đạt chất lượng tốt.

Sản xuất và kinh doanh các loại giò chả: chả lụa, chả chiên, chả bò, chả gà, chả chiên, chả cá, bò viên,lạp xưởng, xúc xích … là những loại sản phẩm dễ sản xuất và kinh doanh.

Các món Bún, Phở, Hủ Tiếu, Bánh Canh … đều có thể ứng dụng các giải pháp nấu công nghiệp hiệu quả. Hầm xương, nấu nước lèo, luộc thịt… đều có thể nấu số lượng lớn, bảo quản lâu để kinh doanh cho nhiều ngày, chất lượng luôn luôn ngon.

Nem nướng, Chả cá Lã Vọng, Bún chả Hà Nội, Cơm tấm, Bún thịt nướng… là những món ăn có thể áp dụng các giải pháp công nhiệp rất hiệu quả.

Các loại sốt nướng, sốt xào, sốt kho, sốt chiên, sốt gỏi, sốt lẩu, sốt chấm .. là những giải pháp công nghiệp khi kinh doanh Nhà hàng, Quán cơm niêu, cơm trưa văn phòng, suất ăn công nghiệp.

Với phương pháp giảng dạy khoa học, Giảng viên có tay nghề cao đào tạo, chuyển giao những công thức, công nghệ, phương pháp nấu, chế biến công nghiệp, rất dễ đầu tư và áp dụng vào thực tế.

Đây là cơ hội học nghề và triển khai những dự án kinh doanh ẩm thực trong tương lai rất hiệu quả và khả thi, giúp cho Học viên có thể khởi nghiệp thành công, sẽ tránh những rủi ro lớn trong kinh doanh ngành này.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

HỌC NGHỀ BÁNH MÌ TỪ XA ĐỂ KINH DOANH TẠI ĐỨC
Bánh mì Việt Nam rất nổi tiếng hơn 10 năm qua, được từ điển Oxford (Anh Quốc) ghi nhận chữ “bánh mì” là một danh từ riêng, bánh mì Việt Nam đã trở thành món ăn phổ biến trên thế giới, tạo cơ hội kinh doanh rất lớn cho Người Việt Nam.
HỌC NGHỀ BÁNH MÌ TỪ XA ĐỂ KINH DOANH TẠI MỸ
Bánh mì Việt Nam rất nổi tiếng hơn 10 năm qua, được từ điển Oxford (Anh Quốc) ghi nhận chữ “bánh mì” là một danh từ riêng, với miêu tả là một món ăn nhẹ, bên trong kẹp một hoặc nhiều loại thịt, pate và rau củ như cà rốt, dưa chuột, rau mùi… Từ đây, bánh mì trở thành món ăn phổ biến trên thế giới, tạo cơ hội kinh doanh rất lớn cho Người Việt Nam.
BÁNH MÌ CHẢO - MÔ HÌNH KINH DOANH ĐẦY TIỀM NĂNG HIỆN NAY
Bánh mì Chảo là một món ăn được cải biên rất sáng tạo từ món Beefsteak của Phương tây - đã tạo nên một món ăn đẳng cấp không những dành cho Người Việt, mà cho cả thế giới.
NETSPACE TUYỂN SINH THÁNG 6/2021 - VỮNG TAY NGHỀ - BỀN SỰ NGHIỆP
Netspace tự hào là môi trường đào tạo, đồng hành và tiếp bước sự nghiệp cùng hàng nghìn học viên trong thời đại số với các khóa học chuyên sâu: Khóa học nấu ăn; Khóa học Pha Chế; Khóa học làm Bánh; Khóa học bí quyết - mở quán; Khóa học kinh doanh & quản lý nhà hàng - Quán ăn.
HỌC BÍ QUYẾT NẤU ĂN ONLINE- GIẢI PHÁP HỌC NGHỀ HIỆU QUẢ MÙA DỊCH 2021
Các giải pháp chuyển hướng kinh doanh sang các mô mô hình quán ăn, nhà hàng, quán cà phê hoặc gia tăng chất lượng món ăn để cạnh tranh đang là những giải pháp tốt nhất để vượt qua những khó khăn rất lớn do Đại dịch kéo dài.
KINH DOANH QUÁN ỐC TẠI ĐÀ NẴNG
Đây cũng là mô hình kinh doanh hấp dẫn, vốn đầu tư ít, mang lại hiệu quả cao.Tuy nhiên, để kinh doanh thành công mô hình Quán ốc, nhiều nhà đầu tư đều gặp thử thách rất lớn khi kinh doanh đó là nhân sự bếp.Nhận thấy tiềm năng kinh doanh mô hình Quán ốc rất lớn tại Đà Năng, Anh Dũng đã tìm đến Thầy Y để học bí quyết chế biến các loại ốc.