Lễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệp

Netspace 30/05/2016

Sáng nay 30/05, Dạy nghề Netspace phối hợp với Wilmar CLV tổ chức buổi lễ khai giảng Bếp Bánh  khóa 1 năm 2016. Buổi khai giảng này nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Wilmar CLV – Đồng hành khởi nghiệp."

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Quốc Y – CEO Netspace, Chị Kim Ngân – Giám đốc đối ngoại Netspace, Thầy Đinh Thế Quý – Bếp phó Pastry khách sạn Intercontinental SaiGon, chị Nguyễn Thị Lê Chi – Trưởng phòng phát triển thương hiệu Wilmar, chị Nguyễn Thị Mộng Thùy – Điều hành phát triển thương hiệu Wilmar, chị Nguyễn Hồng Duy Khoa – đại diện nhà tuyển dụng Tour les Jour, cùng sự có mặt đông đảo của các bạn học viên, đại diện những nhà mở, mái ấm trong địa bàn thành phố và các anh chị báo chí….

Mở đầu chương trình, Thầy Nguyễn Quốc Y đã chia sẻ đôi điều trước các bạn trẻ: " Không có nghề nào dễ cả, đặc biệt là đối với nghề làm bánh. Các em cần có đam mê, không ngại khó, ngại khổ, cố gắng để không phụ sự kì vọng của Wilmar CLV và Netspace. Thầy mong rằng sau này sẽ ngày càng có nhiều cơ hội để hợp tác cùng Wilmar trong những chương trình vì cộng đồng sắp tới".

Lễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệp

Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Dạy nghề Netspace

Chị Nguyễn Thị Lê Chi kể về quá trình thành lập cũng như quy mô hoạt động của Wilmar. Chị nói về nỗi niềm đau đáu của Wilmar với mong muốn giúp đỡ những trẻ em nghèo có điều kiện theo đuổi ước mơ của mình cũng như có được một nghề nghiệp ổn định. Đây là năm thứ 2 Wilmar tổ chức chương trình này, chị biết rằng chương trình này không thể giúp đỡ hết những trẻ em nghèo nhưng chị mong ý nghĩa của chương trình sẽ lan rộng ra, để ngày càng có nhiều những mạnh thường quân hỗ trợ nhiều hơn nữa những mảnh đời khó khăn. Chị mong muốn các em được tham gia chương trình sẽ cố gắng tập trung học tập, đây là một tia hi vọng để thay đổi cuộc đời của các em sau này.

Lễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệp

Chị Nguyễn Thị Lê Chi - Trưởng phòng phát triển thương hiệu Wilmar

Lễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệp

Chị Kim Ngân - Giám đốc đối ngoại Netspace chia sẻ với các em về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học.

Thầy Đinh Thế Quý – giảng viên lớp Bánh chia sẻ rằng: “Thầy bước vào nghề năm thầy 25 tuổi, khi đó, thầy chỉ hơi yêu thích làm bánh mà thôi. Thầy bắt đầu công việc từ Bếp Âu, nhưng sau này, thầy lại thành công khi làm bánh. Bây giờ, các em khá may mắn khi được tiếp xúc khá sớm với nghề và được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, lại có niềm yêu thích nghề này, vì thế, các em nhất định sẽ thành công. Các em đừng lo lắng khi thấy mình chưa biết gì hoặc không có năng khiếu. Ở nghề này, các em chỉ cần 20% năng khiếu, còn lại là 80% nổ lực. Thầy mong chúng ta sẽ cùng cố gắng và chia sẻ với nhau để cùng tiến bộ trong những buổi học sắp tới.

Lễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệp

Thầy Đinh Thế Quý – Bếp phó Pastry khách sạn Intercontinental SaiGon

Đại diện cho học viên khóa Bếp Bánh 2015, chị Lê Thị Thu Hằng (hiện là thư ký của bộ phận phát triển thương hiệu Wilmar) chia sẻ: “Chị cũng từng khá bối rối bởi trước khi theo học nghề Bánh chị chưa từng biết nấu ăn hay làm bánh. Những ngày đầu, chị cũng buồn khi thành phẩm của mình không bằng các bạn trong lớp. Chị biết mình phải cố gắng hơn, chị đi học đều đặn, chăm chỉ thực hành và tìm tòi thêm nhiều kiến thức để hoàn thiện mình hơn nữa. Và chị khuyên các em nên thực hiện những điều này để có thể học tốt khóa học.”

Với sự xúc động vì nhận được sự hỗ trợ của Wilmar và trường Netsace em Đào Nguyễn Ngọc Lân chia sẻ: “Nhà em khó khăn, ba bỏ đi chỉ còn một mình mẹ làm phụ bếp nuôi hai anh em. Ước mơ làm bánh của em cũng bắt đầu từ đó. Chương trình này là một cơ hội thiết thực để em thực hiện ước mơ của mình cũng như có được một nghề nghiệp ổn định. Em hứa sẽ chăm chỉ và chuyên tâm học để không phụ lòng mọi người”.

Sau khi kết thúc buổi khai giảng, học viên được thầy Quý trực tiếp hướng dẫn làm 3 loại bánh: Crepe Cake, Pancakes, Waffle cake. Các em cực kì hứng thú và háo hức khi được tự tay thử làm bánh lần đầu tiên.

Lễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệpLễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệpLễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệpLễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệpLễ khai giảng Bếp Bánh - Chương trình Wilmar CLV - Đồng hành khởi nghiệpTheo Hồng Anh / Netspace

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.
Tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” cùng “DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023”
“DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023” cuộc thi tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” của các Barista sẽ được diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 29/4/2023– 17/6/2023 qua ba vòng thi với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng (bao gồm giải thưởng cho cá nhân & tập thế).
WORKSHOP HỖ TRỢ QUAY VIDEO DỰ THI DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia cuộc thi DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023, BTC Cuộc thi sẽ triển khai WORKSHOP HỖ TRỢ BARISTA.