Học viên Ngô Thành Phát: “Đã theo nghề Bếp cần xác định động cơ sống và làm việc ... để thành công”

05/11/2018

Một khi đã xác định theo đuổi nghề Bếp, mình nghĩ điều đó không chỉ xuất phát từ đam mê mà là trách nhiệm với bản thân, là sự kiên trì và nỗ lực hết mình… Nghề nào cũng vậy, ngay từ đầu tự mỗi người phải xác định được định hướng, mục tiêu, kỹ năng sống và làm việc đúng đắn để có thể làm chủ tương lai, quan trọng hơn là để thành công…”

Đây là những chia sẻ hết sức tự nhiên của anh chàng Ngô Thành Phát – Học viên lớp Bếp Quốc tế khóa 67 tại buổi học Kỹ năng: Động cơ sống và làm việc do chính Thầy Nguyễn Quốc Y - Hiệu trưởng Trường Netspace giảng dạy.

hoc-vien-ngo-thanh-phat-theo-nghe-bep-can-xac-dinh-dinh-huong-nghiep

Với mỗi bạn trẻ, khoảng thời gian đầu chập chững và bỡ ngỡ bước vào Trường đều mang trong mình nỗi băn khoăn lớn nhất đó là không biết bản thân muốn gì và cần gì? Gặp Phát tại buổi học ở Trường Netspace, được lắng nghe những trải lòng của cậu, mới biết những tiết học như thế này tuy ngắn nhưng giá trị biết bao trong lòng mỗi Học viên nghề Bếp.

  • Buổi học này, bạn đã tiếp thu được kiến thức gì?

Thực sự mà nói, mình cũng giống như các bạn ngồi đây, lúc chưa theo nghề, trong đầu vẫn còn hoang mang rằng bản thân có thể làm được gì?

Nhưng từ khi quyết định đăng ký học nghề Bếp, ngày hôm nay được cùng các bạn lắng nghe những chia sẻ của Thầy Hiệu trưởng, mình được tiếp thu và trau dồi rất nhiều kiến thức. Đó là những bài học về động cơ sống, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, người thành công cần có kiến thức và kỹ năng gì …

Không chỉ bằng những lời chia sẻ thiết thực mà Thầy Hiệu trưởng còn đưa ra những dẫn chứng cụ thể qua hình ảnh, video trực quan giúp chúng mình nắm bắt dễ dàng hơn.

hoc-vien-ngo-thanh-phat-theo-nghe-bep-can-xac-dinh-dinh-huong-nghiep

Trò chuyện với cậu Học viên Ngô Thành Phát tại buổi học. 

  • Theo bạn, những bài học này quan trọng như thế nào?

Có thể nói, việc lập kế hoạch, xác định được động cơ sống, định hướng nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng sống và làm việc cho bản thân là một bước chuẩn bị quan trọng trong việc tạo dựng sự nghiệp thành công. Bởi, sự thành công trong trong nghề không đến một cách ngẫu nhiên mà cần có quá trình chuẩn bị lâu dài và chắc chắn.

hoc-vien-ngo-thanh-phat-theo-nghe-bep-can-xac-dinh-dinh-huong-nghiep

  • Nếu được chọn lại, bạn có chọn học nghề Bếp?

Mình chắc rằng, khi nói đến vấn đề chọn nghề, nhiều bạn sẽ có câu trả lời: chọn nghề theo sở thích.

Nhưng với mình, đam mê thôi chưa đủ, chọn nghề cần phù hợp với sở trường, quan trọng hơn là phù hợp với nhu cầu nhân lực xã hội. Và nghề Bếp, chính là nghề mình đam mê và nên theo đuổi. Chẳng có lý do gì để chọn lại hay hối tiếc cả.

hoc-vien-ngo-thanh-phat-theo-nghe-bep-can-xac-dinh-dinh-huong-nghiep

Khóa Bếp nào cũng vậy, đều được trau dồi kiến thức về định hướng nghề nghiệp, động cơ sống và làm việc ...

hoc-vien-ngo-thanh-phat-theo-nghe-bep-can-xac-dinh-dinh-huong-nghiep

Những kiến thức do Thầy Hiệu trưởng chia sẻ đều là nền tảng vững chắc cho các Học viên bước vào nghề. 

  • Vậy ngay từ bây giờ, đã theo nghề Bếp, bạn nghĩ mình nên làm gì?

Khi đã xác định theo đuổi nghề Bếp, để tạo dựng sự nghiệp thành công, với mình thì sự chuẩn bị tốt về mặt kiến thức, kỹ năng, tay nghề thành thạo là việc cần làm ngay từ lúc này.

Thành công là khi bạn không ngừng lớn lên”, không hề dễ dàng khi chạm tay tới thành công nhưng nếu mình cũng như tất cả các bạn trẻ không ngừng học hỏi, biết cố gắng, biết kiên trì và nỗ lực hết mình … thì sẽ thành công.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!


  • (Có 2 bình chọn)