Học viên Bếp, Pha chế học nghề Quản lý Nhà hàng để khởi nghiệp kinh doanh

24/10/2018

Sáng 03/08/2018, đông đảo Học viên lớp Bếp Việt, Bếp Quốc tế và lớp Pha chế đang theo học tại Trường đã đến tham dự buổi học miễn phí về nghề Kinh doanh – Quản lý Nhà hàng do Thầy Nguyễn Quốc Y – Chuyên gia kinh doanh và quản lý các mô hình ẩm thực, Hiệu trưởng Trường Netspace trực tiếp chia sẻ.

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

Đến buổi học này, rất nhiều bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh quán ăn – nhà hàng và muốn trang bị đầy đủ không chỉ tay nghề chế biến món ăn hay pha chế đồ uống thuần thục mà cả kiến thức kinh doanh – quản lý mô hình ẩm thực.

Có thể nói, kinh doanh các mô hình ẩm thực như quán ăn, nhà hàng, tiệm trà sữa, quán café … được xem là những mô hình tiềm năng hiện nay. Chính nguồn thu nhập cao, khả năng phát triển bền vững và phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay là lý do kinh doanh mô hình ăn uống trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là khi các hệ thống, chuỗi quán ăn – nhà hàng đang dần vươn lên và mở rộng không ngừng…

Tuy nhiên, theo Thầy Y, để kinh doanh – quản lý thành công các mô hình ẩm thực là điều không hề dễ dàng. Suốt buổi học này, các bạn trẻ đã mạnh dạn đặt ra những câu hỏi thắc mắc làm sao để khởi nghiệp thành công. Trước vấn đề này, Thầy Y đã kịp thời giải đáp vướng mắc cho các bạn.

Để kinh doanh thành công, phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Không chỉ chú trọng vào vốn, nhân lực, địa điểm – mặt bằng, ý tưởng kinh doanh, chú trọng sự khác biệt, thị trường mục tiêu, chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu… mà trước hết, các bạn phải trang bị vững vàng tay nghề. Đó chính là chất lượng đồ ăn – thức uống. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để các bạn kinh doanh thành công, Thầy Y nhấn mạnh.

Thầy đã đưa ra những minh chứng thực tế ở các mô hình kinh doanh lớn hiện nay về thuận lợi và bất cập mà người quản lý còn vướng phải. “Khi các bạn làm chủ, các bạn mới nhận ra rất nhiều khó khăn trong cách quản lý nhân sự, quản trị con người, quản lý tài chính, quản lý bộ phận bếp, pha chế…. Nhưng nếu các bạn có kiến thức và đam mê sẽ kinh doanh hiệu quả”, Thầy Y cho biết thêm.

Ngoài ra, Thầy cũng chia sẻ cho các bạn phương pháp và cơ sở để phát triển chuỗi, hệ thống quán ăn – nhà hàng.

Chị Bùi Thị Hoa Đào – Học viên lớp Pha chế tổng hợp khóa 149 là người gốc Việt định cư nhiều năm tại Đài Loan, trở về Việt Nam cùng chồng kinh doanh lĩnh vực bất động sản song chị chia sẻ đó không phải là đam mê mà chị theo đuổi. Chị đã tự mình tìm hiểu và theo học pha chế tại Trường. Có mặt tại buổi học này, chị chia sẻ mong muốn sau khi học xong sẽ khởi nghiệp kinh doanh mô hình ăn uống.

Tôi rất đam mê ngành này, hiện giờ tôi còn phân vân giữa việc kinh doanh mô hình café hay Phở tại Đài Loan. Sau buổi học này, thực sự tôi đã trang bị được những kiến thức nền tảng song tôi còn phải nhờ Thầy tư vấn thêm cho mình nên chọn kinh doanh mô hình nào hay kết hợp cả hai…, chị Đào thành thật cho biết.

Đam mê nghề Bếp từ thời còn sinh viên với ước mơ mở tiệm đồ ăn nhỏ, chị Lưu Thị Mỹ Hạnh – Học viên lớp Bếp Quốc tế khóa 65 đã từ bỏ việc học dang dở của mình để theo đuổi khóa Bếp tại Trường. “Tôi không nghĩ là muốn kinh doanh quán ăn lại có những khó khăn như này. Sau buổi học, tôi nhận ra mình không chỉ rèn luyện tay nghề nấu ăn thành thục mà còn trang bị kiến thức kinh doanh – quản lý mới khởi nghiệp thành công”, chị Hạnh chia sẻ.

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

Buổi học nghề Kinh doanh - Quản lý Nhà hàng thu hút sự quan tâm của rất nhiều Học viên các lớp...

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

Buổi học này, Thầy đã lắng nghe những thắc mắc từ các bạn làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh mô hình ẩm thực thành công? 

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

Thầy đã kịp thời giải đáp những vướng mắc cho các bạn về phương pháp Kinh doanh - Quản lý Nhà hàng hiệu quả...

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

Nhiều bạn chia sẻ, từ trước đến nay đam mê và theo đuổi nghề Bếp, Pha chế nhưng không hề nghĩ làm chủ thành công quán ăn - nhà hàng không hề dễ dàng...

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

hoc-vien-hoc-nghe-quan-ly-nha-hang

Buổi học của Thầy Y đã trang bị cho các bạn kiến thức nền tảng về nghề Kinh doanh - Quản lý Nhà hàng. 

Chương trình đào tạo "Làm Chủ và quản lý các mô hình kinh doanh ẩm thực" được Thạc Sỹ Nguyễn Quốc Y biên soạn và trực tiếp giảng dạy - Thầy là Chuyên gia kinh doanh và quản lý các mô hình kinh doanh ẩm thực - Hiệu Trưởng Trường dạy nghề ẩm thực Netspace. Rất nhiều Học viên trong nước và ngoài nước đã tham gia các khóa học này và đang kinh doanh thành công.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GỒM:

  • 3 chuyên đề về kinh doanh
  • 7 chuyên đề về quản lý và 1 buổi xây dựng mô hình kinh doanh và Menu.
  • Ngoài ra, Bạn sẽ học bí quyết và phương pháp chế biến ra các món ăn, thức uống trong Menu.

Giảng viên giảng dạy sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi chọn địa điểm kinh doanh, tạo không gian quán, xây dựng và bố trí quán, khu vực bếp, pha chế, mua sắm công cụ, dụng cụ, trang thiết bị, thiết kế và in Menu...

Sau khóa học, Bạn có thể tự tin làm chủ, tự tin quản lý và phát triển các mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng, tiệm cà phê ,trà sữa… với khả năng thành công cao.

  • (Có 1 bình chọn)