Bò viên là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Bò viên được sử dụng trong các món ăn nổi tiếng như: Phở bò, Hủ tiếu bò viên, Lẩu bò,… Nghề Bò viên là nghề gia truyền, bí quyết nghề được lưu truyền theo cách: cha truyền con nối.
Bò viên ngon là bò viên có độ dai, giòn, vị ngọt tự nhiên, mùi thơm của bò.
Thầy Y - Chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã nhiều năm nghiên cứu cách sản xuất, chế biến các loại chả, bò viên theo hướng công nghiệp. Đã có nhiều Học viên đã được Thầy Y truyền nghề và kinh doanh rất thành công.
Anh Thành đang sinh sống tại Bình Chánh, Tp.HCM đã tìm đến Thầy Y để được học bí quyết làm bò viên với mong muốn tự sản xuất bò viên ngon để bổ sung nguyên liệu cho món Hủ tiếu bò viên nổi tiếng của gia đình.
Thầy Y đã hướng dẫn anh từ khâu chọn thịt bò để xay bò viên, cách định lượng các phụ gia, hương liệu, gia vị chuẩn để tạo ra bò viên thơm ngon, đẳng cấp.
Cách sử dụng máy xay bò viên với nhiều cách xay khác nhau. Từng giai đoạn xay thịt đều được Thầy truyền dạy cặn kẽ để anh Thành có thể nắm bắt được.
Cách giữ lạnh, vò viên, luộc bò viên là những công đoạn quan trọng để tạo ra bò viên chuẩn.
Thầy Y đã hướng dẫn cách sản xuất công nghiệp, sản xuất với số lượng lớn, dự trữ để sử dụng cho nhiều ngày. Cách làm này giúp anh Thành chủ động thời gian khi sản xuất , tiết kiệm nhiều thời gian và nhân công.
Tất cả sản phẩm được hút chân không hoặc bảo quản đông lạnh để sử dụng cho nhiểu ngày.
Chúng tôi chúc anh Thành triển khai sản xuất và kinh doanh Mô hình Hủ Tiếu Bò viên hiệu quả trong thời gian tới.