DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

13/05/2021

Đã có rất nhiều người thành công khi theo đuổi nghề Bếp, mở ra cơ hội có mức thu nhập hấp dẫn như: làm việc tại các nhà hàng lớn trong và ngoài nước, tự tin kinh doanh làm chủ quán ăn,... Trước thị trường đa dạng ngành nghề như hiện nay, làm sao để biết bạn có tố chất nào phù hợp với nghề Bếp hay không? Tham khảo những dấu hiệu dưới đây để nắm bắt ngay thời cơ phát triển trong năm 2021 nhé!

Bạn rất thích nấ​u ăn

Bạn có thích ngắm nhìn những món ăn đẹp bày trên bàn tiệc, xem xét từng cách bày trí có hài hòa không, mùi vị có ngon không? Bạn không chỉ chú ý đến vẻ bề ngoài của món ăn, mà còn say mê khám phá, tìm tòi công thức nấu ăn mới khi chỉ tình cờ bắt gặp trên đường đi. Xin chúc mừng, nếu có những “biểu hiện” này thì bạn có thể theo đuổi nghề bếp rồi đấy!

Nhạy cảm với mùi vị

Một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ sở hữu năng khiếu về vị giác, thính giác, cảm nhận được gần như toàn bộ những nguyên liệu có trong món ăn khi nếm qua. Từ đó, họ có thể đánh giá được món ăn đó có đạt chuẩn hay chưa, thiếu gì, dư gì hay kết hợp sai với nguyên liệu nào. Càng nhạy cảm với mùi vị bao nhiêu, bạn càng thành công bấy nhiêu bởi bạn làm ra bất cứ món nào thực khách cũng đều cảm thấy hài lòng.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Bạn phải nhạy cảm với mùi vị 

Xem việc nấu ăn như một môn nghệ thuật

Để theo đuổi được nghề bếp, đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ cũng như sự khéo léo. Nấu ăn giống như một môn nghệ thuật, phải chỉn chu từ cách cắt thái, chế biến rồi đến khâu bày trí. Ngoài ra, các kỹ thuật cơ bản khác như: xóc chảo, cắt tỉa rau củ,... cũng cần phải rèn luyện ngay từ ngày đầu bước vào nghề. Để thu hút thực khách, bạn không chỉ nấu ăn ngon, mà biết cách trang trí sao cho ấn tượng cũng là một “chiêu” khiến họ nhớ mãi.

Thích sáng tạo t​ừ thực phẩm

Thực phẩm tươi ngon luôn tạo nên cảm hứng cho những ai đam mê nấu nướng. Từ các món Á, Âu,... đều mang được hương vị và màu sắc riêng. Do đó, nếu lỡ “bén duyên” với nghề bếp, bạn cần phải có sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Đây là yếu tố làm nên sự khác biệt và đẳng cấp trong nghề.

Đặc biệt là những bạn  muốn mở quán kinh doanh riêng, thì sáng tạo luôn là ưu thế hàng đầu để thu hút thực khách. Những món ăn mới lạ, mùi vị thơm ngon, cách bày trí ấn tượng chắc chắn sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho người đầu bếp.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Sáng tạo là một trong những yếu tố làm nên thành công của Đầu bếp

Tỉ mỉ và cẩn thận

Tỉ mỉ, cẩn thận là những đức tính cần thiết trong bất kì công việc nào. Nghề bếp - nghề có ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng nên bạn lại càng chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến khi bày lên đĩa,... Tất cả mọi thứ đều phải sạch sẽ, tươm tất để khách hàng có thể yên tâm thưởng thức. 

Ngoài ra, khi bạn làm việc bằng cả đam mê, hết sức mình thì cơ hội thăng tiến sẽ đến gần hơn. Thường thì một đầu bếp sẽ đạt được vị trí bếp phó, bếp trưởng từ 2-4 năm tùy theo năng lực.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Sự tỉ mỉ, cẩn thận là cần thiết

Chịu được áp lực

Hầu như mỗi ngành nghề, mỗi công việc đều sẽ chịu những áp lực riêng. Nhưng để làm được nghề bếp, bạn phải chuẩn bị một tâm lý vững chãi.

Trong khu bếp của các nhà hàng, quán ăn nào cũng luôn có vô số những công việc lặt vặt không tên. Nhất là lúc khách đông, bạn sẽ phải hoạt động hết công suất để khách không phiền vì chờ đợi quá lâu mà món ăn vẫn đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, càng đứng ở vị trí cao thì trách nhiệm cũng càng nặng nề. Ví dụ như ở cương vị là Bếp trưởng, Bếp phó,...  bạn phải quản lý cấp dưới, xem xét ngân sách, chi phí sao cho phù hợp,... để cả tập thể là, việc tốt nhất. Do đó, để biến bản thân trở nên phù hợp với đặc thù của nghề đầu bếp, bạn cần rèn luyện tính kỷ luật, nhạy bén và tư duy quản lý thời gian, nhân sự ngay từ bây giờ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Làm đầu bếp tuy có áp lực, nhưng cũng sẽ có niềm vui riêng

Nào, cùng check lại thử xem bạn đã có những dấu hiệu nào rồi? Nếu có đam mê, đừng ngần ngại theo đuổi nghề bếp để phát triển trong tương lai. Tại Dạy nghề Ẩm thực Netspace, các khóa học nghề bếp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều Học viên khắp cả nước. Chương trình đào tạo chuyên sâu, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm kết hợp với môi trường hiện đại, tiện nghi chắc chắn giúp các bạn có trải nghiệm tốt nhất về nghề Bếp.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

PHA CHẾ TỔNG HỢP - KHÓA HỌC NGHỀ PHA CHẾ TỐT NHẤT TẠI NETSPACE
“Pha chế tổng hợp” là khóa học pha chế đặc biệt được các Chuyên gia pha chế của Netspace thiết kế đặc biệt, nhằm đào tạo Học viên có nghề pha chế chuyên sâu và đẳng cấp.
HỌC NGHỀ NEM NƯỚNG NHA TRANG ĐỂ KINH DOANH TẠI MỸ
Chị Lệ - đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Chicago - Mỹ, mong muốn đa dạng món ăn Việt trên đất Mỹ và đã chọn món Nem nướng Nha Trang để phát triển.
CHUYÊN GIA BẾP NHẬT – KHÓA HỌC NGHỀ BẾP ĐẲNG CẤP TẠI NETSPACE
Có thể nói khóa học Chuyên gia bếp Nhật là khóa đào tạo nghề bếp đẳng cấp nhất tại Netspace. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học này.
TUYỂN SINH HỌC NGHỀ - NẮM BẮT CƠ HỘI VIỆC LÀM - PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP
Netspace luôn trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng toàn diện về ngành, giúp các bạn dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định cũng như tiếp sức chặng đường khởi nghiệp trong tương lai.
HỌC NGHỀ NGẮN HẠN – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH TRONG MÙA DỊCH
Những định hướng học nghề ngắn hạn là giải pháp hữu hiệu giúp cho các bạn trẻ đi trên con đường nghề nghiệp vững chắc và an toàn.
HỌC NGHỀ BÒ VIÊN ĐỂ KINH DOANH QUÁN HỦ TIẾU TẠI LONG AN
Cô Trang đang sinh sống tại Long An đang kinh doanh Quán Hủ tiếu bò viên, muốn tự sản xuất Bò viên ngon, giá thành thấp nên đã tham gia khóa học bí quyết sản xuất bò viên trực tiếp với Thầy Y.