DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

10/04/2021

Đã có rất nhiều người thành công khi theo đuổi nghề Bếp, mở ra cơ hội có mức thu nhập hấp dẫn như: làm việc tại các nhà hàng lớn trong và ngoài nước, tự tin kinh doanh làm chủ quán ăn,... Trước thị trường đa dạng ngành nghề như hiện nay, làm sao để biết bạn có tố chất nào phù hợp với nghề Bếp hay không? Tham khảo những dấu hiệu dưới đây để nắm bắt ngay thời cơ phát triển trong năm 2021 nhé!

Bạn rất thích nấ​u ăn

Bạn có thích ngắm nhìn những món ăn đẹp bày trên bàn tiệc, xem xét từng cách bày trí có hài hòa không, mùi vị có ngon không? Bạn không chỉ chú ý đến vẻ bề ngoài của món ăn, mà còn say mê khám phá, tìm tòi công thức nấu ăn mới khi chỉ tình cờ bắt gặp trên đường đi. Xin chúc mừng, nếu có những “biểu hiện” này thì bạn có thể theo đuổi nghề bếp rồi đấy!

Nhạy cảm với mùi vị

Một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ sở hữu năng khiếu về vị giác, thính giác, cảm nhận được gần như toàn bộ những nguyên liệu có trong món ăn khi nếm qua. Từ đó, họ có thể đánh giá được món ăn đó có đạt chuẩn hay chưa, thiếu gì, dư gì hay kết hợp sai với nguyên liệu nào. Càng nhạy cảm với mùi vị bao nhiêu, bạn càng thành công bấy nhiêu bởi bạn làm ra bất cứ món nào thực khách cũng đều cảm thấy hài lòng.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Bạn phải nhạy cảm với mùi vị 

Xem việc nấu ăn như một môn nghệ thuật

Để theo đuổi được nghề bếp, đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ cũng như sự khéo léo. Nấu ăn giống như một môn nghệ thuật, phải chỉn chu từ cách cắt thái, chế biến rồi đến khâu bày trí. Ngoài ra, các kỹ thuật cơ bản khác như: xóc chảo, cắt tỉa rau củ,... cũng cần phải rèn luyện ngay từ ngày đầu bước vào nghề. Để thu hút thực khách, bạn không chỉ nấu ăn ngon, mà biết cách trang trí sao cho ấn tượng cũng là một “chiêu” khiến họ nhớ mãi.

Thích sáng tạo t​ừ thực phẩm

Thực phẩm tươi ngon luôn tạo nên cảm hứng cho những ai đam mê nấu nướng. Từ các món Á, Âu,... đều mang được hương vị và màu sắc riêng. Do đó, nếu lỡ “bén duyên” với nghề bếp, bạn cần phải có sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Đây là yếu tố làm nên sự khác biệt và đẳng cấp trong nghề.

Đặc biệt là những bạn  muốn mở quán kinh doanh riêng, thì sáng tạo luôn là ưu thế hàng đầu để thu hút thực khách. Những món ăn mới lạ, mùi vị thơm ngon, cách bày trí ấn tượng chắc chắn sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho người đầu bếp.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Sáng tạo là một trong những yếu tố làm nên thành công của Đầu bếp

Tỉ mỉ và cẩn thận

Tỉ mỉ, cẩn thận là những đức tính cần thiết trong bất kì công việc nào. Nghề bếp - nghề có ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng nên bạn lại càng chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến khi bày lên đĩa,... Tất cả mọi thứ đều phải sạch sẽ, tươm tất để khách hàng có thể yên tâm thưởng thức. 

Ngoài ra, khi bạn làm việc bằng cả đam mê, hết sức mình thì cơ hội thăng tiến sẽ đến gần hơn. Thường thì một đầu bếp sẽ đạt được vị trí bếp phó, bếp trưởng từ 2-4 năm tùy theo năng lực.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Sự tỉ mỉ, cẩn thận là cần thiết

Chịu được áp lực

Hầu như mỗi ngành nghề, mỗi công việc đều sẽ chịu những áp lực riêng. Nhưng để làm được nghề bếp, bạn phải chuẩn bị một tâm lý vững chãi.

Trong khu bếp của các nhà hàng, quán ăn nào cũng luôn có vô số những công việc lặt vặt không tên. Nhất là lúc khách đông, bạn sẽ phải hoạt động hết công suất để khách không phiền vì chờ đợi quá lâu mà món ăn vẫn đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, càng đứng ở vị trí cao thì trách nhiệm cũng càng nặng nề. Ví dụ như ở cương vị là Bếp trưởng, Bếp phó,...  bạn phải quản lý cấp dưới, xem xét ngân sách, chi phí sao cho phù hợp,... để cả tập thể là, việc tốt nhất. Do đó, để biến bản thân trở nên phù hợp với đặc thù của nghề đầu bếp, bạn cần rèn luyện tính kỷ luật, nhạy bén và tư duy quản lý thời gian, nhân sự ngay từ bây giờ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP

Làm đầu bếp tuy có áp lực, nhưng cũng sẽ có niềm vui riêng

Nào, cùng check lại thử xem bạn đã có những dấu hiệu nào rồi? Nếu có đam mê, đừng ngần ngại theo đuổi nghề bếp để phát triển trong tương lai. Tại Dạy nghề Ẩm thực Netspace, các khóa học nghề bếp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều Học viên khắp cả nước. Chương trình đào tạo chuyên sâu, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm kết hợp với môi trường hiện đại, tiện nghi chắc chắn giúp các bạn có trải nghiệm tốt nhất về nghề Bếp.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

CHUYÊN GIA BÁNH - KHÓA HỌC NGHỀ HẤP DẪN
“Chuyên gia bánh” là khóa học chuyên sâu nghề bánh do Dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế đặc biệt, được cập nhật các loại bánh thịnh hành và yêu thích nhất hiện nay, nhằm đào tạo Học viên có nghề bánh vững chắc.
CƠ HỘI HỌC VÀ KINH DOANH BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG
Bún chả cá Đà Nẵng- 1 món ăn nổi tiếng của vùng đất miền trung- với hương vị đậm đà, chả cá tươi, giòn dai.
CƠ HỘI KINH DOANH MÔ HÌNH CÁC MÓN XÀO VIỆT NAM
Các mô hình kinh doanh các món xào của Người Hoa rất thịnh hành tại Sài Gòn, đặc biệt tập trung nhiều quán mì xào, hủ tiếu, miến xào tại những nơi có nhiều Người Hoa sinh sống như tại Chợ Lớn, Dakao, Dĩ An…
THAM QUAN HỆ THỐNG ẨM THỰC THẦY Y 03/2021
Sáng ngày 27/3/2021 Dạy nghề ẩm thực Netspace đã tổ chức tour tham quan, học tập và trải nghiệm hệ thống ẩm thực Thầy Y dành cho tất cả các bạn Học viên đang theo học tại Netspace. Đây là chương trình tham quan đặc biệt, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tế để vận dụng cho ngành nghề các bạn đang theo học.
NETSPACE MỪNG SINH NHẬT - ƯU ĐÃI 20% HỌC PHÍ
Kỷ niệm 11 năm thành lập, nhằm tri ân quý Học viên đã đồng hành trong suốt thời gian qua, Netspace đã đưa ra Chương trình Ưu đãi đặc biệt trong đợt tuyển sinh tháng 04.2021.
HỌC BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ CHIÊN VÀ XÍU MẠI ONLINE
Những món ăn sử dụng chả chiên được rất nhiều người ưa thích như: bánh cuốn nóng, bún mọc, …Để làm ra chả chiên ngon, phải có bí quyết và đòi hỏi cao về nguyên liệu, phụ gia.Chị Vi- từ Mỹ đã được Thầy Y truyền dạy nghề làm chả chiên qua mạng.