CƠ HỘI KINH DOANH MÔ HÌNH CÁC MÓN XÀO VIỆT NAM

10/04/2021

Các mô hình kinh doanh các món xào của Người Hoa rất thịnh hành tại Sài Gòn, đặc biệt tập trung nhiều quán mì xào, hủ tiếu, miến xào tại những nơi có nhiều Người Hoa sinh sống như tại Chợ Lớn, Dakao, Dĩ An…

Những quán chuyên về các món xào luôn thu hút rất nhiều khách hàng, do món ăn luôn nóng hổi, dễ ăn với nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều dầu mỡ và chỉ sử dụng 1 vài loại sốt Hoa phổ biến từ: nước tương, dầu hào… làm cho Thực khách khó ăn các món xào được nhiều lần trong tuần.

Thầy Y- Chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy thành công các món xào Việt Nam, làm cho các món xào rất phong phú và đặc sắc với sự đa dạng về hương vị, tạo cho Thực khách nhiều lựa chọn.

Các món xào được làm phong phú bởi nhiều loại nguyên liệu, gia vị, rau củ từ Việt Nam, Trung Hoa, Hồng Kông, Thái Lan.

Các món xào được phát triển theo nguyên liệu chính như: dê xào, bò xào, gà xào, lòng heo xào, tôm xào, mực xào, …

Các món xào theo sốt như: sốt xào tiêu đen, sốt xào Hồng kong, sốt xào Thái, sốt xào hải sản, sốt xào chua ngọt, sốt xào me, sốt xào cay, sốt xào sa tế…

Các món xào theo các loại mì, hủ tiếu sợi như: hủ tiếu xào, mì xào, miến xào, phở xào…

Việc kết hợp nguyên liệu chính, nguyên liệu phụ và các loại sốt, các loại hủ tiếu mì sẽ hình thành hàng trăm món ăn chuyên về xào đặc sắc như: Hủ tiếu dê xào sốt Hồng Kong, Miến xào cua sốt cay, Mì xào hải sản, Phở xào bò, Lươn xào cải chua…

Với phương pháp của Thầy Y,các món xào được chế biến theo hướng công nghiệp, đó là:

- Đưa ra các công thức chuẩn về sốt để chế biến các món xào;

- Chế biến với số lượng lớn, đưa vào bảo quản đóng gói sử dụng cho nhiều ngày, thời gian bảo quản nguyên liệu, bán thành phẩm lâu từ 1 tuần đến vài tháng;

- Sơ chế, chế biến, đóng gói nguyên liệu, chế biến các loại sốt xào, sốt chấm tại Bếp Trung Tâm.

Với Thầy, 1 quán ăn chuyên về món xào từ 100-200 khách/ ngày, chỉ sử dụng 1 nhân công bếp tại Bếp Trung Tâm. Khi bán hàng: chiên, xào, … chỉ cần 1-2 nhân sự là đủ.

Người Chủ có thể tham gia học nghề và trực tiếp nấu tại Bếp Trung Tâm, giúp cho việc bảo mật công thức và kiểm soát chất lượng món ăn tốt. Người Chủ chỉ vào bếp từ 2-3 buối 1 tuần để sản xuất-chế biến nguyên liệu, làm sốt.

Phương pháp giảng dạy theo hướng công nghiệp đã được triển khai tại Netspace trong thời gian gần đây, đã giúp rất nhiều Học viên học và kinh doanh thành công.

Đây là cơ hội học nghề và triển khai những dự án kinh doanh theo mô hình quán ăn chuyên về các món xào, giúp Học viên có thể khởi nghiệp thành công, tạo nhiều giá trị cho bản thân và xã hội.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021– Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa
Từ ngày 20/11 đến 17/12/2021, cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 (Dalatmilk Barista Championship 2021) được tổ chức trực tuyến, dành cho những cá nhân đam mê pha chế trên cả nước.
TUYỂN SINH CÁC KHÓA HỌC NGHỀ THÁNG 11/2021
Vững chắc tay nghề - Mở lối tương lai
PHA CHẾ TỔNG HỢP - KHÓA HỌC NGHỀ PHA CHẾ TỐT NHẤT TẠI NETSPACE
“Pha chế tổng hợp” là khóa học pha chế đặc biệt được các Chuyên gia pha chế của Netspace thiết kế đặc biệt, nhằm đào tạo Học viên có nghề pha chế chuyên sâu và đẳng cấp.
HỌC NGHỀ NEM NƯỚNG NHA TRANG ĐỂ KINH DOANH TẠI MỸ
Chị Lệ - đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Chicago - Mỹ, mong muốn đa dạng món ăn Việt trên đất Mỹ và đã chọn món Nem nướng Nha Trang để phát triển.
CHUYÊN GIA BẾP NHẬT – KHÓA HỌC NGHỀ BẾP ĐẲNG CẤP TẠI NETSPACE
Có thể nói khóa học Chuyên gia bếp Nhật là khóa đào tạo nghề bếp đẳng cấp nhất tại Netspace. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học này.
HỌC NGHỀ NGẮN HẠN – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH TRONG MÙA DỊCH
Những định hướng học nghề ngắn hạn là giải pháp hữu hiệu giúp cho các bạn trẻ đi trên con đường nghề nghiệp vững chắc và an toàn.