CƠ HỘI KINH DOANH MÔ HÌNH CÁC MÓN XÀO VIỆT NAM

10/04/2021

Các mô hình kinh doanh các món xào của Người Hoa rất thịnh hành tại Sài Gòn, đặc biệt tập trung nhiều quán mì xào, hủ tiếu, miến xào tại những nơi có nhiều Người Hoa sinh sống như tại Chợ Lớn, Dakao, Dĩ An…

Những quán chuyên về các món xào luôn thu hút rất nhiều khách hàng, do món ăn luôn nóng hổi, dễ ăn với nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều dầu mỡ và chỉ sử dụng 1 vài loại sốt Hoa phổ biến từ: nước tương, dầu hào… làm cho Thực khách khó ăn các món xào được nhiều lần trong tuần.

Thầy Y- Chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy thành công các món xào Việt Nam, làm cho các món xào rất phong phú và đặc sắc với sự đa dạng về hương vị, tạo cho Thực khách nhiều lựa chọn.

Các món xào được làm phong phú bởi nhiều loại nguyên liệu, gia vị, rau củ từ Việt Nam, Trung Hoa, Hồng Kông, Thái Lan.

Các món xào được phát triển theo nguyên liệu chính như: dê xào, bò xào, gà xào, lòng heo xào, tôm xào, mực xào, …

Các món xào theo sốt như: sốt xào tiêu đen, sốt xào Hồng kong, sốt xào Thái, sốt xào hải sản, sốt xào chua ngọt, sốt xào me, sốt xào cay, sốt xào sa tế…

Các món xào theo các loại mì, hủ tiếu sợi như: hủ tiếu xào, mì xào, miến xào, phở xào…

Việc kết hợp nguyên liệu chính, nguyên liệu phụ và các loại sốt, các loại hủ tiếu mì sẽ hình thành hàng trăm món ăn chuyên về xào đặc sắc như: Hủ tiếu dê xào sốt Hồng Kong, Miến xào cua sốt cay, Mì xào hải sản, Phở xào bò, Lươn xào cải chua…

Với phương pháp của Thầy Y,các món xào được chế biến theo hướng công nghiệp, đó là:

- Đưa ra các công thức chuẩn về sốt để chế biến các món xào;

- Chế biến với số lượng lớn, đưa vào bảo quản đóng gói sử dụng cho nhiều ngày, thời gian bảo quản nguyên liệu, bán thành phẩm lâu từ 1 tuần đến vài tháng;

- Sơ chế, chế biến, đóng gói nguyên liệu, chế biến các loại sốt xào, sốt chấm tại Bếp Trung Tâm.

Với Thầy, 1 quán ăn chuyên về món xào từ 100-200 khách/ ngày, chỉ sử dụng 1 nhân công bếp tại Bếp Trung Tâm. Khi bán hàng: chiên, xào, … chỉ cần 1-2 nhân sự là đủ.

Người Chủ có thể tham gia học nghề và trực tiếp nấu tại Bếp Trung Tâm, giúp cho việc bảo mật công thức và kiểm soát chất lượng món ăn tốt. Người Chủ chỉ vào bếp từ 2-3 buối 1 tuần để sản xuất-chế biến nguyên liệu, làm sốt.

Phương pháp giảng dạy theo hướng công nghiệp đã được triển khai tại Netspace trong thời gian gần đây, đã giúp rất nhiều Học viên học và kinh doanh thành công.

Đây là cơ hội học nghề và triển khai những dự án kinh doanh theo mô hình quán ăn chuyên về các món xào, giúp Học viên có thể khởi nghiệp thành công, tạo nhiều giá trị cho bản thân và xã hội.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

CHUYÊN GIA BÁNH - KHÓA HỌC NGHỀ HẤP DẪN
“Chuyên gia bánh” là khóa học chuyên sâu nghề bánh do Dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế đặc biệt, được cập nhật các loại bánh thịnh hành và yêu thích nhất hiện nay, nhằm đào tạo Học viên có nghề bánh vững chắc.
CƠ HỘI HỌC VÀ KINH DOANH BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG
Bún chả cá Đà Nẵng- 1 món ăn nổi tiếng của vùng đất miền trung- với hương vị đậm đà, chả cá tươi, giòn dai.
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP
Đã có rất nhiều người thành công khi theo đuổi nghề Bếp, mở ra cơ hội có mức thu nhập hấp dẫn như: làm việc tại các nhà hàng lớn trong và ngoài nước, tự tin kinh doanh làm chủ quán ăn,... Trước thị trường đa dạng ngành nghề như hiện nay, làm sao để biết bạn có tố chất nào phù hợp với nghề Bếp hay không?
THAM QUAN HỆ THỐNG ẨM THỰC THẦY Y 03/2021
Sáng ngày 27/3/2021 Dạy nghề ẩm thực Netspace đã tổ chức tour tham quan, học tập và trải nghiệm hệ thống ẩm thực Thầy Y dành cho tất cả các bạn Học viên đang theo học tại Netspace. Đây là chương trình tham quan đặc biệt, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tế để vận dụng cho ngành nghề các bạn đang theo học.
NETSPACE MỪNG SINH NHẬT - ƯU ĐÃI 20% HỌC PHÍ
Kỷ niệm 11 năm thành lập, nhằm tri ân quý Học viên đã đồng hành trong suốt thời gian qua, Netspace đã đưa ra Chương trình Ưu đãi đặc biệt trong đợt tuyển sinh tháng 04.2021.
HỌC BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ CHIÊN VÀ XÍU MẠI ONLINE
Những món ăn sử dụng chả chiên được rất nhiều người ưa thích như: bánh cuốn nóng, bún mọc, …Để làm ra chả chiên ngon, phải có bí quyết và đòi hỏi cao về nguyên liệu, phụ gia.Chị Vi- từ Mỹ đã được Thầy Y truyền dạy nghề làm chả chiên qua mạng.