CHUYÊN GIA BẾP NHẬT – KHÓA HỌC NGHỀ BẾP ĐẲNG CẤP TẠI NETSPACE

Netspace 02/07/2021

Có thể nói khóa học Chuyên gia bếp Nhật là khóa đào tạo nghề bếp đẳng cấp nhất tại Netspace. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học này.

Tại Netspace, Bếp Nhật đã được các Chuyên gia ẩm thực nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo hoàn chỉnh và đã triển khai giảng dạy hơn 10 năm qua.

Chương trình được sắp xếp theo trình tự khoa học từ kiến thức đến kỹ năng rồi đến thực hành chế biến món ăn.

Những kiến thức căn bản về nghề bếp, văn hóa ẩm thực Nhật Bản, phương pháp sử dụng gia vị, kết hợp âm dương trong bếp Nhật; phương pháp bảo quản thực phẩm, cách sắp xếp, bố trí bếp Nhật được trang bị cho Học viên ngay từ những ngày đầu của khóa học.

Các món sashimi đẳng cấp

Những kỹ năng cơ bản của nghề bếp được giảng dạy theo phương pháp thực hành và đảm bảo trang bị cho Học viên có tay nghề về kỹ năng dùng dao, cắt thái, bằm, kỹ thuật nấu cơm, kỹ thuật nắn cơm, kỹ thuật cuộn và kỹ thuật trang trí, trình bày món ăn.

Thực hành chế biến món ăn được xây dựng theo phương pháp khoa học, giúp Học viên học thực hành chế biến từ 3 đến 4 món đặc trưng nhất trong một buổi học, Học viên có thể vận dụng nấu và chế biến nhiều món ăn khác theo phương pháp chế biến tương tự.

Với phương pháp đào tạo như vậy Học viên rất dễ tiếp thu, có thể nấu hầu hết các món Nhật ngay sau khi tốt nghiệp.

Ở cấp độ Bếp Nhật cơ bản, Học viên sẽ được đào tạo các nội dung sau đây:

  • Phương pháp chế biến và trang trí các món Sushi kết hợp với rau củ, hải sản dạng cuốn và dạng phểu như: cơm sushi cuốn phễu với thanh cua, cơm sushi cuốn cá ngừ sốt mayonnaise,cơm sushi cuốn trứng chiên, cơm sushi cuốn cá hồi, sushi mực, sushi cá ngừ mayone, sushi  tôm, sushi thanh cua…
  • Kỹ năng phi lê cá, chế biến và trang trí các món Sashimi như: Sashimi cá ngân, Sashimi cá hồi, Sashimi cá bóng mú, Sashimi mực
  • Kỹ thuật chế biến các món khai vị Nhật bản như: Trứng chiên cuộn kiểu Nhật, Đậu hủ lạnh, Tôm sốt mayonnaise, Salad hải sản, Sup Miso, Bánh xèo Nhật, Đậu hủ chiên sốt mì lạnh, Salad khoai tây, Heo xào cuộn trứng, Trứng hấp hải sản, Cải bó xôi sốt mì lạnh.
  • Kỹ thuật chế biến các món chiên như: Tempura thập cẩm, Tempura rau củ sợi chiên, Gà chiên giòn, Tôm chiên xù, Thập cẩm chiên xù, Thịt heo chiên xù.
  • Cách nấu sốt và phương pháp chế biến và trình bày các món nướng như: nấu sốt teri yaki, Cá thu nhật nướng muối, Thịt gà xiên hành nướng sốt teri
  • Phương pháp chế biến các món ăn trưa và các món kho: cơm bento, Cá sapa kho miso, Rau củ kho nước tương, Gà kho sốt tương cà.
  • Phương pháp chế biến các món Mì nóng, mì lạnh như: Mì udon hải sản, Mì udon xào, Mì udon nấu trứng gà, Mì Soba, Mì ramen, ….
  • Phương pháp chế biến các món Lẩu: Lẩu rau, Lẩu hải sản, Lẩu bò

Món lẩu đặc trưng của Nhật Bản với công thức nấu chuẩn

Ở cấp độ nâng cao, Học viên được học chuyên sâu về các món ăn cùng kỹ thuật điệu luyện trong chế biến các món ăn Nhật Bản, bao gồm:

  • Kỹ thuật phi lê nguyên con các loại cá: cá hồi, cá ngừ, cá chẽm và chế biến các món Sashimi cao cấp như: Sashimi bụng cá hồi, Sashimi cá ngừ, Sashimi cá chẽm, Sashimi cá chẽm lát mỏng, Sashimi hàu, Sashimi sò lông, Sashimi sò dương.
  • Kỹ thuật cuộn cơm và phương pháp chế biến các món Maki cao cấp như: Maki cơm cuộn lớn, Maki da cá hồi, Maki tôm tempura, Tempura tôm cuộn maki, Lươn Nhật quấn cơm sushi, Maki nhiều lớp, Maki rau củ, Maki thịt heo sốt miso, Maki cơm cuộn bơ, Maki cơm cuộn 3 màu, Maki cơm cuộn lươn.
  • Kỹ năng phi lê cá nhỏ, kỹ thuật ép khuôn và chế biến các món Sushi cao cấp: Sushi cá saba ép khuôn, Sushi cá hồi ép khuôn, Lươn ép khuôn, Sushi phễu kiểu Cali, …
  • Phương pháp chế biến các món kho: Đầu cá bống mú kho, Cá ngừ kho với củ cải, Thịt heo kho kiểu Nhật
  • Kỹ thuật làm sốt và chế biến các món nướng như: sốt ichiyaboshi, Cá ngân nướng, Cá hường nướng, Cá lù đù nướng, …
  • Phương pháp chế biến các món chiên cao cấp như: Thịt heo xào trộn khoai tây chiên xù, Thịt heo xiên que chiên xù, Củ sen nhân thịt chiên tempura, Gà chiên xù…
  • Kỹ thuật chế biến các món khai vị: Bò ăn tái kiểu Nhật, Tôm sốt ớt kiểu Nhật, Gan xào giá hẹ, Cá ngừ ăn sống với khoai mỡ trắng, Thịt heo xào gừng kiểu nhật, Thịt heo xào sốt kim chi, Bánh xếp kiểu Nhật, các món bò….
  • Phương pháp chế biến các món ăn chính như: Hambuger Nhật, Cà Ri Nhật, Lẩu shabu, Lẩu đầu cá hồi, Mì somen, Mì udon nhỏ, Mì trà soba

Các món mì nóng/lạnh đặc trưng cũng là một phần trong giáo trình chuyên sâu

Ngoài ra, với cấp độ Chuyên gia Bếp Nhật, Học viên sẽ được trang bị các món ăn Nhật bản cao cấp, được sáng tạo riêng để tạo khác biệt cho Thực đơn Nhà hàng, đó là:

  • Kỹ thuật sản xuất và chế biến các món mì ramen: soyu ramen (mì ramen nước tương), tonkotsu ramen (mì ramen phổ thông), tantan men (mì ramen thịt bò xào).
  • Kỹ thuật chế biến các món kare (cà ri nhật) và hambagu nhật: tonkatsu kare (cà ri Nhật với thịt heo chiên xù), hambugu kare (cà ri nhật với hambagu nhật), các loại sốt hambugu Nhật như: sốt cà, sốt tonkatsu, cheese.
  • Bí quyết chế biến các món Lươn nhật: unagi don (cơm lươn nhật), unagi kappa yaki (lươn nhật nướng sốt).    
  • Kỹ thuật làm các loại sốt đặc biệt: sốt napan truke (sốt đồ chua cá), sốt kani guratan (ghẹ đút lò), sốt nuta ae (sốt trứng).

Sau khi thi và kết thúc khóa học, Học viên được cấp Chứng chỉ tốt nghiệp "Chuyên gia Bếp Nhật" do Dạy nghề Netspace cấp có giá trị toàn quốc

Chứng chỉ bằng tiếng Anh "Course of Professional Japanese Cooking Specialist" được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Netspace cấp.

Đây là chương trình đào tạo bếp Nhật hoàn hảo. Đã có hàng ngàn học viên tham gia khóa học này và rất nhiều Học viên đã thành công tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.
Tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” cùng “DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023”
“DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023” cuộc thi tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” của các Barista sẽ được diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 29/4/2023– 17/6/2023 qua ba vòng thi với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng (bao gồm giải thưởng cho cá nhân & tập thế).
WORKSHOP HỖ TRỢ QUAY VIDEO DỰ THI DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia cuộc thi DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023, BTC Cuộc thi sẽ triển khai WORKSHOP HỖ TRỢ BARISTA.