Netspace 17/06/2019

Anh Nguyễn Hoài Phương - chủ quán Nem nướng Ninh Hòa Cô 5 Thuận nổi tiếng tại Quận 7 đã quay lại Trường để học món Bò nướng Lạc Cảnh do đích thân Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Trường hướng dẫn.

Theo lời anh Phương, đến Nha Trang mà chưa ăn Bò nướng Lạc Cảnh thì mới biết Nha Trang chỉ có một nửa... Đúng vậy, bên cạnh Nem nướng thì Bò Nướng Lạc Cảnh cũng là một trong những đặc sản "trứ danh" của Nha Trang từ rất lâu đời. Bất kì du khách nào thưởng thức món ăn này đều muốn quay lại thành phố biển lần nữa.

Anh Phương đang kinh doanh quán theo hướng đưa đặc sản Nha Trang đến với thực khách Sài Gòn nên sau khi học và áp dụng thành công các món Bún chả cá Nha Trang, Nem nướng Nha Trang, anh đã tiếp tục chọn học Bò nướng Lạc Cảnh để bổ sung vào menu quán.

Để có món Bò nướng Lạc Cảnh chuẩn vị Nha Trang đòi hỏi rất kỹ vào sự khéo tinh tế, bí quyết riêng của người đầu bếp. Tôi hi vọng xong khóa học, món ăn này sẽ tạo điểm nhấn cho quán của mình”, anh Phương nói.

Để làm nên món ăn ngon, hấp dẫn, Thầy Y đã hướng dẫn chi tiết cho anh Phương từng phương pháp. Trước hết là cách chọn nguyên liệu thịt bò tươi ngon. Sau đó những công đoạn như sơ chế, xử lý thịt bò sao cho mềm; ướp bò, tạo hương vị riêng cho món ăn; làm sốt; nướng thịt bò... được Thầy chú trọng kỹ cho anh Phương.

Anh Phương cảm nhận, còn gì bằng khi vừa ăn vừa nướng hít hà hương vị của thịt bò và gia vị đặc trưng đó là môt trải nghiệm vô cùng thú vị. Với món bò nướng này, khách sẽ ăn với một đĩa rau gồm xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây thái mỏng cùng với bát chấm muối ớt vắt chanh. Bò nướng Lạc Cảnh ăn chung với bánh mì xé mỏng, thấm lấy phần nước sốt tinh túy còn lại trong đĩa bò, cảm giác rất tuyệt vời.

“Thầy dạy nhiệt tình, chỉ dạy nhiều kiến thức bổ ích. Món ăn ngon, hợp vị, tôi rất hài lòng. Cảm ơn Trường”, anh Phương chia sẻ.

Thầy Y hướng dẫn cho anh Phương bí quyết làm món Bò nướng Lạc Cảnh...

Chủ quán Nem nướng Ninh Hòa Cô 5 Thuận học Bò nướng Lạc Cảnh bổ sung vào menu quánChủ quán Nem nướng Ninh Hòa Cô 5 Thuận học Bò nướng Lạc Cảnh bổ sung vào menu quán

Anh Phương đã được học và thưởng thức món Bò nướng Lạc Cảnh chuẩn vị Nha Trang do Thầy Y hướng dẫn

Anh Phương chia sẻ cảm nhận sau khi học xong.