Chiên giòn các loại chất lỏng-Khám phá mới nâng tầm ẩm thực Việt

Netspace 07/03/2017

Mới đây, một Giảng viên của Netspace Dạy nghề Netspace Đà Nẵng (số 3-Phan Thành Tài-TP Đà Nẵng) đã nghiên cứu và trình diễn thành công phương pháp chiên giòn các loại sốt lỏng bằng kỹ thuật trong ẩm thực phân tử.

Đó là GV Nguyễn Quốc Nghị, người đầu tiên tại Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật trong ngành ẩm thực phân tử vào việc phá vỡ định luật vật lý bằng cách thực hiện chiên giòn được tất cả các loại chất lỏng như nước súp, nước sốt....

Bằng kiến thức về ngành ẩm thực phân tử cộng với đam mê khám phá và sáng tạo, Nguyễn Quốc Nghị  đã can thiệp trực tiếp vào các chất lỏng ở cấp độ phân tử bằng cách sử dụng phụ gia Calcium và Algin. Một loại phụ gia chiết xuất từ rong biển có tác dụng biến đổi cấu trúc nguyên liệu chất lỏng, tạo thành 1 món lớp màng bọc, tiến hành lăn nó qua bột mỳ, sau đó lăn qua trứng gà rồi lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Thao tác cuối cùng là mang đi chiên chất lỏng đó trong dầu. Kết quả, người ăn sẽ được thưởng thức các dạng nước súp hay nước sốt theo cách hoàn toàn khác biệt. Để thưởng thức nó, chỉ cần dùng 1 con dao và cắt đôi, nước súp sẽ chảy ra sau lớp bột đã được chiên giòn. Và đó thật sự là dạng chất lỏng (hoàn toàn chiên giòn được chất lỏng).

"Là 1 đầu bếp đam mê sáng tạo và khám phá. Là một trong số ít những đầu bếp tại Việt Nam tiên phong tìm tòi nghiên cứu trong ngành ẩm thực phân tử, tôi luôn mong được góp chút sức mình để cùng chung tay nâng tầm ẩm thực Việt."

Chiên giòn các loại chất lỏng-Khám phá mới nâng tầm ẩm thực ViệtChiên giòn các loại chất lỏng-Khám phá mới nâng tầm ẩm thực Việt

Thầy Nguyễn Quốc Nghị - Giảng viên Bếp Việt, Bếp Âu Netspace CN Đà Nẵng trình diễn ẩm thực phân tử. 

Chiên giòn các loại chất lỏng-Khám phá mới nâng tầm ẩm thực Việt

Chương trình thu hút đông đảo học viên tham dự. 

Theo Báo Giáo Dục & Thời Đại

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.
Tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” cùng “DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023”
“DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023” cuộc thi tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” của các Barista sẽ được diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 29/4/2023– 17/6/2023 qua ba vòng thi với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng (bao gồm giải thưởng cho cá nhân & tập thế).
WORKSHOP HỖ TRỢ QUAY VIDEO DỰ THI DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia cuộc thi DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023, BTC Cuộc thi sẽ triển khai WORKSHOP HỖ TRỢ BARISTA.