Chị Thơ học Dimsum để kinh doanh tại Malaysia

Netspace 10/12/2018

Đặc sắc và tinh tế, không ai không biết đến Dimsum – món ngon của đất nước Trung Hoa. Không chỉ phổ biến ở Hồng Kông mà món ăn này còn có mặt và nổi tiếng khắp thế giới. Bạn sẽ dễ dàng thưởng thức chúng trong bất cứ nhà hàng Hoa nào, kể cả các quán ăn ngoài đường, hè phố … Dimsum đa dạng trong các hấp, luộc, nướng hay chiên, đều mang đến hương vị hấp dẫn riêng.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Thơ đến từ Malaysia, người có đến 12 năm kinh nghiệm mở quán ăn, chị ấy đã lặn lội về Việt Nam đến Trường đăng ký khóa học này!

tại Netspace, Thầy Uông Tòng Cáng- Giảng viên Bếp Hoa (người gốc Hoa) đã hướng dẫn cho chị bí quyết làm 10 món Dimsum “kinh điển”. Đó là các món sủi cảo, hoành thánh tôm, xíu mại, chân gà hấp tàu xì, bánh khoai môn lệ phố, tàu hũ ky tôm chiên, bánh cuốn tôm, bánh cuốn tôm khô chiên áp chảo, mì hoành thánh, mì sủi cảo

Để làm món Dimsum ngon, tinh tế, công đoạn quan trọng nhất chính là nhào bột. Người chế biến phải làm sao cho hài hòa giữa phần vỏ bánh và phần nhân, chiếc dimsum nhỏ nhắn nhưng vẫn nổi bật được màu sắc bên trong và bên ngoài. Thầy Cáng đã hướng dẫn chi tiết cho chị trong tất cả các công đoạn. Đặc biệt, Thầy cũng chú trọng cho chị  bí quyết để các món Dimsum ngon, mang hương vị riêng … Ngoài ra, chị còn học những món như mì hoành thánh, mì sủi cảo …

Chị Thơ cho biết, chị và cả gia đình rất mê Dimsum. Chị muốn bổ sung những món ăn này vào quán để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho người dân Malaysia và thực khách đến đất nước này.

Thầy Cáng hướng dẫn chị Thơ bí quyết làm Dimsum ...

Nguyên liệu để chế biến món ăn ...

Tàu hũ ky tôm chiên ...

Hoành thánh tôm ...

Sủi cảo ...

Mì hoành thánh ...

Bánh cuốn tôm ...

Chân gà hấp tàu xì ...

Bánh khoai môn lệ phố ...

Bánh cuốn tôm khô chiên áp chảo ...