Chị Như học nấu Phở để mở quán

24/10/2018

Chị Trần Huỳnh Như (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM) muốn kinh doanh quán Phở tại nhà. Chị cho biết, ẩm thực Việt đa dạng và phong phú với nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng Phở vẫn đứng đầu danh sách ẩm thực Việt. Đặc biệt, rất nhiều mô hình kinh doanh Phở xuất hiện từ Bắc chí Nam, song món Phở ngon, chuẩn vị mới làm hài lòng thực khách. Đây là tiêu chí quan trọng để tạo nét đặc trưng riêng cho quán.

Chị cũng cho biết thêm, chị muốn kinh doanh quán Phở chất lượng với giá cả bình dân phù hợp khu vực đang sinh sống. “Đây là lần đầu tiên kinh doanh quán ăn nên tôi rất lo lắng về cách nấu Phở cũng như cách kinh doanh làm sao cho hiệu quả…”, chị Như cho hay.

Sau thời gian tìm hiểu, chị Như đã đăng ký khóa học nấu Phở tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace do Thầy Nguyễn Quốc Y - Hiệu trưởng Trường hướng dẫn. 

Tại Trường, chị Như được Thầy Y hướng dẫn chi tiết phương pháp chọn lựa nguyên liệu, từ xương bò, thịt bò… đến rau tươi, bánh phở. Đặc biệt, bí quyết định lượng hương vị để nồi nước dùng ngọt thanh, đậm đà được Thầy chú trọng kỹ cho chị. Đồng thời, Thầy cũng hướng dẫn cho chị cách múc nước lèo, bảo quản nước lèo, trang trí tô Phở…

Bên cạnh đó, chị Như còn được tham quan Nhà hàng Bún Phở Thầy Y- mô hình kinh doanh thực tế của Trường Netspace. Tại đây, chị đã được học cách bố trí, tổ chức bếp cũng như quy trình kinh doanh-phục vụ khách hàng… để kinh doanh hiệu quả.

Rất cảm ơn Thầy Y đã dạy cho em biết cách nấu Phở. Thầy rất nhiệt tình và tỉ mỉ, môi trường học rất tốt. Em hứa sau khi học xong sẽ mở quán bán thật ngon, sau đó quay lại trường để học các món ăn khác, chị Như chia sẻ. 

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Chị Như học nấu Phở do Thầy Y hướng dẫn. 

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Món Phở tinh túy, đậm đà do do Thầy Y hướng dẫn cho chị Như. 

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Chị Như chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học tại Trường. 

  • (Có 39 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

HỌC BÍ QUYẾT NẤU PHỞ BẮC ĐỂ KINH DOANH TẠI VŨNG TÀU
Để kinh doanh phở Bắc, bạn phải am hiểu và biết thưởng thức, đánh giá hương vị của phở. Điều đó sẽ khó khăn cho người miền Nam. Anh Phúc, đang sinh sống tại Vũng Tàu đã tìm đến Thầy Y để được học bí quyết nấu phở Bắc để kinh doanh tại quê nhà.
KINH DOANH MÔ HÌNH CƠM NIÊU TẠI BẢO LỘC
Cơm niêu là món ăn truyền thống của Việt Nam, đã được lưu giữ hàng nghìn năm và được đưa lên tầm cao về ẩm thực với các Quán cơm niêu, Nhà hàng hàng cơm niêu với giá bán và phân khúc cao.
KINH DOANH MÓN BÚN BÒ HUẾ TẠI ĐỨC TRỌNG
Kinh doanh món Bún Bò Huế là cơ hội kinh doanh lớn cho nhiều người. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả món ăn này, đòi hỏi Người kinh doanh phải đạt được chất lượng món ăn ngon và giá thành thấp.
NGHỀ SẢN XUẤT-KINH DOANH CHẢ LỤA - CHẢ CHIÊN - GIÒ SỐNG
Nghề sản xuất - kinh doanh chả lụa - chả chiên - giò sống là nghề truyền thống lâu đời của Người Việt, nghề mang tính gia truyền với cách làm giò chả thủ công, cha truyền - con nối, bí quyết nghề không thể phổ biến ra bên ngoài.
BÚN THÁI- MÓN ĂN HẤP DẪN - RẤT THÍCH HỢP VÀO MÙA LẠNH
Bún Thái- món ăn được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây- đã thu hút rất nhiều thực khách ưa thích. Món ăn đậm chất-hương vị Thái đã thực sự chinh phục những khách hàng khó tính.
HỌC BÍ QUYẾT KINH DOANH BÚN BÒ HUẾ - SƯỜN CỌNG
Thời gian gần đây, một phiên bản khác của bún bò Huế là món Bún bò sườn cọng đã xuất hiện, tạo thêm sự phong phú, đa dạng cho thực khách.