Chị Như học nấu Phở để mở quán

Netspace 19/07/2017

Chị Trần Huỳnh Như (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM) muốn kinh doanh quán Phở tại nhà. Chị cho biết, ẩm thực Việt đa dạng và phong phú với nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng Phở vẫn đứng đầu danh sách ẩm thực Việt. Đặc biệt, rất nhiều mô hình kinh doanh Phở xuất hiện từ Bắc chí Nam, song món Phở ngon, chuẩn vị mới làm hài lòng thực khách. Đây là tiêu chí quan trọng để tạo nét đặc trưng riêng cho quán.

Chị cũng cho biết thêm, chị muốn kinh doanh quán Phở chất lượng với giá cả bình dân phù hợp khu vực đang sinh sống. “Đây là lần đầu tiên kinh doanh quán ăn nên tôi rất lo lắng về cách nấu Phở cũng như cách kinh doanh làm sao cho hiệu quả…”, chị Như cho hay.

Sau thời gian tìm hiểu, chị Như đã đăng ký khóa học nấu Phở tại Dạy nghề Netspace do Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Trường hướng dẫn. 

tại Netspace, chị Như được Thầy Y hướng dẫn chi tiết phương pháp chọn lựa nguyên liệu, từ xương bò, thịt bò… đến rau tươi, bánh phở. Đặc biệt, bí quyết định lượng hương vị để nồi nước dùng ngọt thanh, đậm đà được Thầy chú trọng kỹ cho chị. Đồng thời, Thầy cũng hướng dẫn cho chị cách múc nước lèo, bảo quản nước lèo, trang trí tô Phở…

Bên cạnh đó, chị Như còn được tham quan Nhà hàng Bún Phở Thầy Y- mô hình kinh doanh thực tế của Netspace Netspace. Tại đây, chị đã được học cách bố trí, tổ chức bếp cũng như quy trình kinh doanh-phục vụ khách hàng… để kinh doanh hiệu quả.

Rất cảm ơn Thầy Y đã dạy cho em biết cách nấu Phở. Thầy rất nhiệt tình và tỉ mỉ, môi trường học rất tốt. Em hứa sau khi học xong sẽ mở quán bán thật ngon, sau đó quay lại trường để học các món ăn khác, chị Như chia sẻ. 

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Chị Như học nấu Phở do Thầy Y hướng dẫn. 

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Món Phở tinh túy, đậm đà do do Thầy Y hướng dẫn cho chị Như. 

Chị Như học nấu Phở để mở quán

Chị Như chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học tại Netspace.