Gia đình chị Kotchamon Prangthawee học món Việt để mở nhà hàng tại Thái Lan

Netspace 06/07/2019

Món ăn Việt luôn mang lại những hương vị đặc trưng khó tả và không thể không làm siêu lòng tất cả thực khách. Đó là lý do chúng tôi muốn mang hương vị Việt đến với người dân xứ sở Chùa Vàng, nơi mà chúng tôi đang sinh sống…”, chị Kotchamon Prangthawee cho biết.

Định cư tại Thái Lan hơn 20 năm nhưng vốn là người gốc Việt, sinh ra tại Hà Nội nên ngay từ nhỏ chị Kotchamon Prangthawee đã mê Phở. Mỗi lần về Việt Nam, chị cũng không quên thưởng thức ngay món ăn quen thuộc này. Chị cũng luôn nung nấu ý định mở một nhà hàng Việt trên đất Thái Lan, trong đó Phở là món ăn mà chị tâm huyết nhất. 

Chị còn chia sẻ thêm, sự xuất hiện quán ăn – nhà hàng Việt trên đất Thái ngày càng nhiều vì đây là mảnh đất hội tụ nhiều nền văn hóa, kể cả văn hóa ẩm thực, và người Việt Nam sang đây du lịch ngày càng nhiều. Song có lẽ, không ở đâu mà món ăn Việt lại được tất cả mọi người yêu thích như ở Thái Lan, nơi Việt kiều mở khá nhiều nhà hàng. Người Thái thích món ăn Việt Nam vì ngon và tốt cho sức khỏe, trong đó việc thưởng thức nhiều món ăn truyền thống là một điểm đặc sắc, khiến thức ăn Việt Nam nhận được sự ưa thích ở đây.

 Được người quen giới thiệu nơi học, cả gia đình chị đã lặn lội về Việt Nam và đến Sài Gòn để tham gia nhiều khóa học tại Netspace: Bí quyết Công nghệ nấu Phở bò & Phở gà do đích thân Thầy Nguyễn Quốc Y trực tiếp hướng dẫn và khóa bí quyết làm Chả giò truyền thốngNem cua bể do cô Phạm Thị Thu – Chuyên gia món thuần Việt hướng dẫn.

Học bí quyết Công nghệ nấu Phở bò & Phở gà, Thầy Y đã hướng dẫn chi tiết cho gia đình chị mọi công đoạn từ đi chợ chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, sơ chế cho đến chế biến, ra thành phẩm. Đặc biệt, gia đình chị càng hài lòng hơn khi được Thầy hướng dẫn chi tiết và tối ưu hóa được rất nhiều vấn đề, từ bí quyết nấu (chọn lựa - bảo quản nguyên liệu, phương pháp nấu + hầm, định lượng gia vị - hương liệu, trang trí …) để món Phở mang hương vị đặc sắc nhất cho đến quy trình bảo quản, bán hàng;  giá thành;  hệ thống quản lý ; chọn thiết bị - dụng cụ; tổ chức sắp xếp bếp; không gian quán ...

Thưởng thức bát Phở nóng hổi, đậm đà hương vị Việt, gia đình đã không khỏi tấm tắc về kết quả những ngày học hai món Phở Thầy nấu. 

Ngoài ra, gia đình chị cũng có buổi học thú vị và ý nghĩa về bí quyết làm món Chả giò truyền thống và Nem cua bể do cô Thu hướng dẫn. Hai món ăn này đều rất đỗi quen thuộc với người dân Việt. Đó cũng là những món ăn nổi tiếng được đưa vào menu nhà hàng Việt tại nước ngoài mà hầu hết thực khách đều yêu thích.

Anh Hoàn (em trai chị Kotchamon Prangthawee) học bí quyết nấu Phở bò.

Anh Hoàn chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.

Chị Kotchamon Prangthawee học bí quyết nấu Phở gà.

Món Phở gà...

Chị Kotchamon Prangthawee chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.

Gia đình chị ấy tiếp tục học Chả giò truyền thống và Nem cua bể. 

Chả giò truyền thống...

Nem cua bể...

Chị Thúy chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.