Chị Kẽm học nấu Phở để mở quán

Netspace 26/12/2018

Chị Nguyễn Thị Kẽm (sống tại Quận 11, TP HCM), chị đang là chủ 2 hệ thống thức ăn chăn nuôi lớn nhưng chị lại muốn thử sức kinh doanh sang ngành Ẩm thực. Chị muốn mở tiệm Phở bò, Phở gà và Cơm tấm… Nhưng trước khi mở quán, chị đã tìm hiểu kỹ nơi dạy bí quyết các món ăn này. Theo chị, để quán tạo được tên tuổi và thương hiệu riêng, thì chất lượng món ăn chính là điều quan trọng nhất.

Chị đã đến Dạy nghề Netspace để học bí quyết nấu Phở. Nói về lý do chọn kinh doanh Phở, chị Kẽm cho rằng, Phở là món ăn đã làm nên tên tuổi cho đất nước Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới. Do đó, tiềm năng từ việc kinh doanh Phở mang lại cũng không hề nhỏ. Không chỉ trong nước mà thậm chí khi đang sinh sống ở nước ngoài, nhiều người cũng muốn làm giàu với mô hình Phở Việt. Song, băn khoăn lớn nhất chính là làm thế nào để có tiệm Phở chuẩn vị và chất lượng?

Buổi học tại Netspace, chị Kẽm đã được Thầy Nguyễn Quốc Y trực tiếp hướng dẫn bí quyết nấu Phở bò. Để có tô Phở bò đậm đà chuẩn vị Việt, Thầy Y đã hướng dẫn tỉ mỉ cho chị từng công đoạn từ sơ chế, chế biến cho đến khâu trang trí, hoàn thiện tô Phở.

Vốn là người có sẵn kinh nghiệm làm chủ nên chị Kẽm không hề lo lắng trong các vấn đề quản lý nhân sự hay quản lý tài chính khi kinh doanh quán Phở… Điều chị lo lắng nhất chính là làm sao nấu được món ăn hoàn thiện, chuẩn vị. Ngoài việc được Thầy hướng dẫn, chị Kẽm cũng tự thực hành nấu.

Được thưởng thức tô Phở bò nóng hổi, đậm đà hương vị do Thầy nấu, chị Kẽm đã rất hài lòng. Chị cho hay, sắp tới sắp xếp thời gian, chị sẽ tiếp tục đăng ký học Phở gà và Cơm tấm.

Thầy Y hướng dẫn cho chị Kẽm từng công đoạn nấu Phở...

Tô Phở bò nóng hổi, đậm đà hương vị do Thầy nấu đã làm hài lòng chị Kẽm.