Chị Huế học nấu Hủ tiếu xương để kinh doanh tại Lâm Đồng

Netspace 05/03/2019

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người miền Nam, đặc biệt là dân Sài Gòn. Rong ruổi khắp Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng có thể thưởng thức được “vô vàn” món hủ tiếu trứ danh: nào hủ tiếu sa tế, hủ tiếu sườn, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu dê, hủ tiếu mực, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu xương, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc …

Dù khác nhau về cách chế biến và hương vị, song mỗi món hủ tiếu lại mang hương vị đặc sắc chung ở cọng hủ tiếu mềm dai, nước dùng thơm ngon cùng các nguyên liệu đi kèm. Ngày nay, món ăn này có mặt khắp mọi nơi. Bởi hương vị tinh túy ấy, kinh doanh quán hủ tiếu là mô hình được rất nhiều người hướng đến.

Chị Lương Thị Huế (Lâm Hà, Lâm Đồng) cũng muốn kinh doanh quán Hủ tiếu xương tại đây. Chị nói, nấu hủ tiếu không khó. Có thể lên Google tìm kiếm cách nấu thì vô kể, nhưng nấu xong rồi, hương vị có ngon, có chuẩn vị hay không mới là vấn đề.

Tôi cũng dành thời gian đi nhiều quán thưởng thức món ăn nhiều là khác. Nhưng thú thật, hương vị đa phần đều giống nhau. Chưa thực sự ngon và đặc sắc…”, chị Huế bày tỏ.

Mới đây, chị đã đến Netspace tìm gặp Thầy Nguyễn Quốc Y – Thầy Y Trường để tham gia khóa học. Suốt buổi học, Thầy đã hướng dẫn cho chị tất cả mọi công đoạn. Từ cách chọn lựa nguyên liệu cho đến lúc sơ chế, chế biến rồi bày biện, trang trí món ăn…

Chị đã rất hài lòng khi thưởng thức tô hủ tiếu xương nước và khô. Món ăn nóng hổi, dậy mùi thơm, nước dùng ngọt đậm đà nhưng thanh hòa quyện với tất cả nguyên liệu… tạo nên món Hủ tiếu xương vô cùng hấp dẫn.

Em cảm ơn Thầy và các bạn nhân viên rất nhiều. Thầy đã dạy cho em một bí quyết để kinh doanh cho bản thân ạ”, chị Huế chia sẻ.

Thầy Y hướng dẫn chị Huế bí quyết nấu Hủ tiếu xương.

Món Hủ tiếu xương nước...

Món Hủ tiếu xương khô...

Chị Huế chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.