Chị Hà học Bún riêu và Bún chả Hà Nội để mở quán tại Bình Dương

04/05/2019

Chị Lưu Thị Hà sắp sửa khai trương quán ăn tại Dĩ An, Bình Dương. Chị cho biết, quán của chị sẽ có các món chủ đạo là Bún riêu, Bún chả Hà Nội và Bún đậu mắm tôm… Song, trước khi mở quán, điều mà chị trăn trở đó là các món ăn này đều có xuất xứ từ miền Bắc. Để nấu được đúng khẩu vị thực khách và kinh doanh tốt tại đất Sài Gòn là điều không hề dễ dàng. Sau khi tìm hiểu kỹ, chị Hà đã quyết định tìm đến Trường Netspace gặp trực tiếp Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường, người được mệnh danh là Phù thủy nấu Phở Bún để học cách nấu.

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

Chị đã chọn học bí quyết nấu Bún riêu và Bún chả Hà Nội. Bún riêu là món ăn dân dã, có vị chua thanh, ăn mùa hè rất mát nên được nhiều người ưa thích, kể cả khách du lịch nước ngoài.

Nhắc đến bún chả Hà Nội thì ai cũng biết đó là món ăn phổ biến và nổi tiếng của Người Hà Nội. Nhưng để tìm được một quán bún chả Hà Nội ngon tại Sài Gòn thì không phải dễ. Để làm được bún chả Hà Nội ngon và có vị đặc trưng thì lại càng khó hơn. Vì thế, để kinh doanh món bún chả Hà Nội, đòi hỏi bí quyết nấu riêng để có hương vị đậm đà, đúng chuẩn hương vị.

Suốt buổi học, Thầy Y đã hướng dẫn cho chị Hà cách chọn lựa nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo vệ sinh. Để làm món Bún riêu ngon, khó nhất là khâu làm gạch cua và nấu nước dùng. Đối với món Bún chả Hà Nội thì khâu ướp, nướng thịt, làm nước chấm… Tuy nhiên, chưa đầy hai giờ đồng hồ, hai món ăn đã được hoàn thành dưới sự hướng dẫn của Thầy Y. Hai món ăn thơm ngon, đậm đà chuẩn vị được chế biến nhanh giúp tiết kiệm thời gian.

Chị Hà đã rất hài lòng với hương vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được của món Bún riêu, đó là sự tổng hòa hương vị. Sợi bún óng mướt, chan riêu nóng lên trên, gạch cua màu vàng sậm, ốc thơm mỡ màng, sóng sánh trên bát bún. Thêm vào đó vài lát cà chua hồng tái nằm trên, thêm chút ớt tươi, lát chanh ăn với rau thơm các loại.

Một suất bún chả Hà Nội dọn lên nhìn khá tươi mắt với màu trắng nõn của sợi bún, màu xanh mát của đĩa rau thơm, màu vàng cánh gián của thịt nướng và chả băm đang bốc khói, đa sắc cà rốt, đu đủ trong bát nước chấm đậm đà… 

Quan trọng hơn, buổi học này chị Hà đã được Thầy Y tư vấn rất nhiều phương pháp và bí quyết để kinh doanh hiệu quả. Từ cách chọn, bảo quản nguyên liệu – món ăn, cách định lượng gia vị, bí quyết nấu, cách chọn mua dụng cụ, tổ chức sắp xếp bếp…

Tôi đã tham gia khóa học bí quyết nấu Bún riêu và Bún chả Hà Nội của Thầy Y, tôi thấy lớp chuẩn bị rất chu đáo, thầy dạy rất nhiệt tình.Tôi rất hài lòng với hương vị món ăn và sự chu đáo của Trường NETSPACE.Tôi xin chân thành cảm ơn”, chị Hà chia sẻ.

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

Thầy Y hướng dẫn cho chị Hà bí quyết nấu Bún riêu và Bún chả Hà Nội...

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

Món Bún riêu ...

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

Món Bún chả Hà Nội.

chi-ha-hoc-bun-rieu-va-bun-cha-ha-noi

Chị Hà chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.

  • (Có 1 bình chọn)