Chị Chi học mở nhà hàng Chay để kinh doanh tại Nha Trang

Netspace 19/12/2018

Chị Lê Thị Phương Chi muốn mở nhà hàng Chay tại thành phố biển Nha Trang, sau khi tham gia khóa học Quản lý Nhà hàng từ Thầy Thầy Y Nguyễn Quốc Y, chị bắt đầu theo học bí quyết chế biến các món Chay do cô Trần Thị Hồng Hoa hướng dẫn.

Khoảng thời gian vô Sài Gòn học quả thực là kỷ niệm đáng nhớ đối với chị, chị Chi cho biết. Ngày đầu tiên còn khá bỡ ngỡ về kiến thức cũng như kỹ năng chế biến món ăn nhưng với sự hướng dẫn, tư vấn từ cô Hồng Hoa, chị Chi đã rất yên tâm và thoải mái.

Buổi đầu tiên, chị đã được học và thực hành kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn từ nguyên liệu rau củ quả các loại. Sang những ngày sau, chị đã được cô Hoa hướng dẫn phương pháp, bí quyết chế biến xây dựng thực đơn với hơn 30 món chay đặc sắc và hấp dẫn. Có thể kể đến, món cuốn: diếp cuốn, bì cuốn, gỏi cuốn truyền thống, cuốn nấm; món chiên: Chả giò thủy trú, chả giò Hồng Kông, nem vuông, chả giò rong biển, đậu non chiên xù, môn lệ phố, sen lắc phô mai; món salad – gỏi: gỏi nấm chiên, gỏi thập nhị nhân duyên, gỏi măng tây, gỏi hoa chuối, salad nhiệt đới, salad Âu; lẩu Thái, lẩu Nhật, lẩu tiềm, lẩu chao, cơm chiên rong biển, súp tóc tiên, cải thìa sốt nấm đông cô, hủ tiếu xào, rau luộc kho quẹt, bún Huế, cơm tấm sườn bì chả

Suốt thời gian học, chị Chi đã không ngại chia sẻ với cô những băn khoăn, lo lắng khi mở nhà hàng sắp tới. Ngày cuối hoàn thành buổi học, hai cô trò đã ghé tham quan nhà hàng Ẩm thực Chay Thủy Mộc tại Gò Vấp của chị Sương – cựu học viên. Đây là một trong những nhà hàng chay do cô Hoa setup. Đến đây, chị Chi được tiếp xúc thực tế, trải nghiệm mô hình bếp, không gian và đặc biệt là thưởng thức món ăn nhà hàng.

Chị Chi đã rất hài lòng về khóa học tại Netspace. Chị chia sẻ, chặng đường vừa rồi dù ngắn nhưng để lại rất nhiều kỷ niệm đặc biệt trong lòng chị từ cách giảng dạy của cô giáo cho đến môi trường học tập tại Netspace và cả chất lượng món ăn…