Mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhà nhà lại náo nức bày biện đủ thứ các món ngon để chiêu đãi gia đình. Người miền Nam thì có thịt kho Tàu, bánh tét, canh khổ qua,… Người miền Bắc thì có bánh chưng, nem rán, dưa hành và đặc biệt là Thịt Đông. Cái thời tiết se lạnh của mùa xuân sẽ rất thích hợp để cả gia đình quây quần bên mâm cỗ thịnh soạn, cùng với món Thịt Đông hấp dẫn được ăn kèm với dưa hành sẽ khiến gia đình có một cái Tết thật đầm ấm và hạnh phúc. Cách làm món Thịt Đông lại vô cùng đơn giản, hãy cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 120 phútNấu cho: 5 người ăn76
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch tai heo và mũi heo.
  • Cắt tai heo và mũi heo thành sợi.
  • Nấm mèo ngâm nước, cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

  • Xào 50g dầu ăn + 50g hành tím băm cho thơm.
  • Cho tai heo và mũi heo vào xào cho săn lại khoảng 3 phút.

  • Đổ 1 lít nước vào.

  • Nêm 4g muối + 4g hạt nêm + 6g đường + 3g tiêu + 5g nước mắm.
  • Đậy nắp và nấu lửa nhỏ khoảng 50 phút.

  • Cho nấm mèo vào nồi, nấu tiếp 5 phút.
  • Đổ ra khuôn hoặc tô, để nguội rồi bỏ tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Làm nước mắm:

  • Cho nước mắm + ớt (hoặc tiêu) + đường (nếu bạn muốn ăn ngọt).

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với đồ chua hoặc dưa hành.

Chúc các bạn thành công với món Thịt Đông này nhé!


Mẹo vặt

  • Để khử mùi tai heo và mũi heo, bạn rửa sạch bằng nước muối và dấm.