Thịt heo quay bì giòn rụm, thịt heo vừa mềm vừa giòn cùng với hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại, heo quay là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn hoặc bữa tiệc cùng bạn bè và gia đình. Bây giờ đã có bí quyết, chẳng cần phải ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món ăn hấp dẫn này đãi cả nhà rồi!

Chuẩn bị: 600 phútNấu: 120 phútNấu cho: 4 - 6 người ăn40

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thịt heo quay bì giòn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn. Cách làm thịt heo quay bì giòn có nhiều kiểu khác nhau. Chị em có thể tham khảo một cách dưới đây nhé! Chẳng cần phải ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món ăn hấp dẫn này đãi cả nhà rồi!

Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng

Nguyên liệu làm heo quay:

  • 1,25kg thịt ba chỉ ngon
  • 10ml rượu gạo
  • 10g muối
  • 5g đường
  • 2.5g ngũ vị hương
  • 2g hạt tiêu trắng xay
  • 2.5 ml giấm gạo
  • 120g muối

Cách làm heo quay:

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

- Rửa sạch thịt sau đó đem thấm khô. Đặt thịt vào một khay nướng, mặt da thịt quay lên trên. Chà xát rượu và thịt (không chà xát vào da).

- Trộn 10g muối, đường, ngũ vị hương và tiêu trắng với nhau sau đó trộn hỗn hợp gia vị này với thịt lợn, sau đó lại lật mặt bì lên trên, ướp thịt trong tủ lạnh từ 12-24 giờ.

- Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 375 độ F.

Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng


Bước 2: Nướng thịt

- Sau khi ướp thịt, dùng dĩa sắc nhọn đâm thành các lỗ dày kín trên bì của miếng thịt ba chỉ.

- Lót một tấm lá nhôm lên khay nướng thịt, gấp các mép xung quanh lại, tạo độ cao hơn so với miếng thịt khoảng 2.5cm.

Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng
- Phết giấm lên phần bì. Phủ đều 120g muối biển lên trên bề mặt bì. Sau đó đặt thịt lợn vào nướng trong lò 1 tiếng rưỡi. Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng

- Nếu miếng thịt ba chỉ của bạn vẫn còn có sườn dính kèm thì nướng trong 1 giờ 45 phút.

Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng
- Cho thịt ra khỏi lò, cho giá đỡ trong lò xuống vị trí thấp nhất, bỏ hết muối trên bì lợn ra, mở lá nhôm rồi lấy thịt đặt lên giá trong lò. Dưới giá nên lót ít lá nhôm để thịt không chảy nước ra lò nướng. Nướng thêm 10-15 phút. Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng

Bước 3: Thưởng thức

Khi bì lợn căng phồng và giòn, cho ra khỏi lò nướng. Để nguội bớt 15 phút rồi thái thịt ra thành các miếng thưởng thức nhé!

Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng
Thịt heo quay bì giòn ăn với dưa hành, dưa kiệu hoặc các lại củ quả muối đều rất ngon. Cách làm thịt Heo quay chuẩn như ngoài hàng

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp