Anh Luân Canada học làm Bánh mì Việt tại Trung tâm nghiên cứu Bánh mì Thầy Y

Netspace 23/03/2019

Vợ chồng anh Kha Anh Luân đến từ đất nước Canada đã lặn lội về Việt Nam và theo học khóa Bánh mì Việt tại Trung tâm nghiên cứu Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3, TP HCM). Đây là nơi đầu tiên chuyên nghiên cứu các món Bánh mì. Trung tâm đã xây dựng một mô hình chuẩn mực về phương pháp sản xuất và đào tạo Bánh mì Việt cho mọi người trên toàn thế giới. Sự chuẩn mực đó nằm ở nguyên liệu, phương pháp sản xuất, cách bảo quản, cách kinh doanh và đặc biệt là cách kết hợp các nguyên liệu và hương vị của bánh mì…

Chỉ đứng sau Phở, món Bánh mì Việt được ưu ái giữ nguyên tiếng Việt và được báo chí nước ngoài vinh danh là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Năm 2011, cụm từ “banh mi” được đưa vào từ điển danh tiếng của Oxford. Năm 2012, tờ The Guardian nổi tiếng của Anh đã bình chọn Bánh mì nằm trong Top 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới. Chính hương vị đặc sắc, đặc trưng riêng mà món Bánh mì Việt trở nên “quyến rũ” đánh thức vị giác mọi thực khách khi đặt chân đến dải đất hình chữ S.

Ngày nay, rất nhiều người chọn kinh doanh mở tiệm bánh mì không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Anh Luân cũng có ý định tương tự vậy. Anh muốn mang hương vị tinh tế của món bánh mì Việt sang cho người dân quê hương mình.

Tại cửa hàng Bánh mì Thầy Y, vợ chồng anh đã được học bí quyết làm Bánh mì ở mọi công đoạn. Thầy Lê Hoàng Ân đã hướng dẫn cho anh phương pháp sản xuất Bánh mì từ công đoạn trộn bột, ủ bột, nướng bánh mì ... Còn thầy Nguyễn Quốc Y - CEO Netspace hướng dẫn bí quyết làm pate, mayonnaise đặc sắc. 

Đặc biệt, anh chị đã được tham quan, học hỏi công nghệ làm Bánh mì ngay tại Trung tâm nghiên cứu.Ngoài ra, Giảng viên còn tư vấn cho anh cách chọn - bảo quản nguyên liệu, bảo quản bánh mì, cách kết hợp các thành phần nhân ... để ổ bánh mì Việt trở nên hấp dẫn, đặc sắc.

Tôi đã học được những điều cần học. Môi trường học ở đây chuyên nghiệp, sạch sẽ và hiện đại. Thầy cô và các bạn rất lịch sự, nhiệt tình và chu đáo. Cảm ơn tất cả”, anh Luân chia sẻ.

Thầy Lê Hoàng Ân hướng dẫn anh Luân phương pháp sản xuất Bánh mì Việt...

Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn cho anh Luân bí quyết làm pate và mayonaise...

Anh Luân đã rất hài lòng về khóa học làm Bánh mì tại Trung tâm nghiên cứu. 

Anh Luân chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.