Ẩm thực Kỳ Duyên – Game show truyền hình đầu tiên kết hợp hẹn hò cùng ẩm thực

15/11/2018

Lần đầu tiên trên sóng truyền hình xuất hiện chương trình giải trí hẹn hò bằng ẩm thực mới lạ, sau khi trải qua những vòng casting gay cấn để tìm kiếm thí sinh tham gia, mới đây tập 1 game show này đã chính thức lên sóng vào 20h30 ngày 28/09/2018 trên kênh HTV7 … Đây là chương trình mang đến những cung bậc cảm xúc: Lãng mạn - hài hước - bất ngờ - gay cấn và hồi hộp, mang đến nhiều thú vị và những giây phút thư giãn cho khán giả.

am-thuc-ky-duyen

Chương trình do Công ty Truyền thông và Giải trí Điền quân thực hiện kết hợp sự hỗ trợ, cố vấn từ các Chuyên gia ẩm thực của Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

Có thể nói, ẩm thực là vẫn luôn là ngôn ngữ xuyên quốc gia, xuyên thời gian, văn hóa . Qua game show mang format mới lạ với phương châm “Muốn được yêu phải siêu tài bếp” hay “Con đường ngắn nhất đi đến trái tim là đi qua bao tử”, các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước đã có cơ hổi thể hiện tay nghề, sự sáng tạo của mình trong từng món ăn để chinh phục nửa kia qua đó tìm kiếm cho mình tình yêu đích thực.

Đối tượng tham gia chương trình là các bạn trẻ từ 18 – 35 tuổi, đang độc thân, không phân biệt nghề nghiệp, muốn tìm kiếm nửa kia, các bạn đã thể hiện tình cảm của mình với đối phương thông qua ẩm thực và tài năng.

Suốt chặng đường tìm kiếm thí sinh tiềm năng và chuẩn bị cho hành trình lên sóng, các thí sinh được Ban tổ chức “chọn mặt gửi vàng” đã được các Giảng viên là Chuyên gia ẩm thực Trường Netspace tiến hành training từ những kỹ năng đơn giản nhất: cầm dao, cắt/ thái/ bằm/ đập giập, xốc chảo, cắt tỉa/trang trí … cho đến phương pháp chế biến món ăn đơn giản đến phức tạp…

Ở mỗi tập, sẽ có một khách mời là một cô gái xinh đẹp hoặc một anh chàng điển trai tham gia tìm kiếm một nửa. Theo đó, người chơi sẽ là 4 chàng trai hoặc 4 cô gái được chương trình tuyển chọn trước, họ sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm Tâm giao, Sở trường, Chinh phục để giành lấy trái tim của đối phương.

Ở vòng đầu tiên - Tâm giao, khách mời và 4 người chơi sẽ làm quen với nhau bằng việc trả lời các câu hỏi để tìm hiểu về gu ẩm thực, vị giác, sở thích ăn uống của khách mời. Qua đó, các người chơi phải thuyết phục chàng trai/cô gái chọn mình. Dựa vào câu trả lời, chàng trai/cô gái sẽ loại một người chơi mà họ cảm thấy không phù hợp nhất.

Tiếp tục vòng 2 - Sở trường, 3 người chơi còn lại sẽ nấu món sở trường của mình trong 30 phút để mời đối tượng với sự tư vấn của đầu bếp chuyên nghiệp. Trước khi thể hiện tài năng nấu nướng, mỗi người chơi phải trả lời 3 câu hỏi xoay quanh món ăn sẽ nấu. Nếu trả lời đúng cả 3 câu hỏi người chơi sẽ được tập trung nấu ăn, ngược lại nếu trả lời sai họ sẽ phải vừa nấu ăn vừa thực hiện thử thách tùy thuộc số lượng câu trả lời sai. Kết thúc vòng này, chàng trai/cô gái sẽ quyết định loại một người chơi nữa, 2 người chơi còn lại sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách của mình đến với “người thương”.

Ở vòng cuối cùng - Chinh phục, chàng trai/cô gái sẽ giới thiệu về món ăn yêu thích của mình thông qua một clip ngắn. Hai người chơi sẽ phải trải qua minigame để giành được nguyên liệu “bí ẩn” bước vào tranh tài, nấu món ăn mà đối tượng thích. Chàng trai/cô gái sẽ nếm và đưa ra quyết định người sẽ cùng mình bước tiếp. Sau cùng, người được chọn sẽ tỏ tình cùng đối tượng trong một không gian lãng mạn.

Bên cạnh những khoảnh khắc cực kỳ đáng yêu, muốn “rụng tim” do các chàng trai/ cô gái thể hiện ở mỗi tập, chương trình còn khiến khán giả “chảy nước dãi” với những món ăn đầy hấp dẫn, sáng tạo do các thí sinh thể hiện.

Đừng quên khung giờ quen thuộc của chương trình “Ẩm thực Kỳ Duyên” đó là 20h30 tối thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 nhé các bạn!

Tập 1 ...

Tập 2 ...

Tập 3 ...

Tập 4 ...

Tập 5 ...

Tập 6 ...

Tập 7 ...

  • (Có 4 bình chọn)