Workshop Chụp hình món ăn Food Stylist

Netspace 12/11/2015

Sáng ngày 21/11, Kent International College cùng Dạy nghề Netspace phối hợp tổ chức  Workshop chụp hình món ăn "Food Stylist" . Với hơn 70 món ăn có tại hội thảo này, các học viên có thể tự do sáng tạo và chụp ảnh dưới sự hướng dẫn đạo diễn Việt Đặng và cùng các đầu bếp, pha chế trường dạy nấu ăn Netspace.

Workshop "Food Stylist" được thầy Việt Đặng (GĐ Hãng film Sơn Nam) đồng thời là giảng viên Kent International giới thiệu bố cục, tỷ lệ món ăn, khuôn hình bức ảnh, cách lấy ánh sáng, thông số kỹ thuật chụp macro món ăn... và hơn hết cách sắp xếp món ăn để lấy trường độ sâu bức ảnh cũng như bắt được khoảng khắc đắt giá để cho ra đời một bức ảnh quảng cáo.

Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist)Đạo diễn Việt Đặng hướng dẫn lấy độ sâu bức ảnh

Sau phần lý thuyết các học viên tham dự trực tiếp trao đổi thầy Việt Đặng về cách chụp hình món ăn, các học viên đã đưa nhiều câu hỏi về chọn góc ảnh nào "đắt" nhất để tập trung điểm ảnh, khi nào là chụp ảnh ở góc bên và khi nào chụp hình từ trên xuống... và được trực tiếp giải thích và thực hành ngay tại phòng Kent Studio.

Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist)Thực hành tại chổ các món ăn ngay tại KENT Studio

Ngoài ra, thầy Thạc sỹ Nguyễn Hữu Phát hướng dẫn cách làm stylist cho món bánh mì, bánh choux, chả giò và trà đào để làm sao nổi bật nguyên liệu, vật liệu phụ cũng như bố cục hay tỷ lệ giữa món ăn chính và món ăn phụ... như việc bánh mì dài phải đặt trên dĩa tròn hay bánh choux tròn được đặt trên dĩa dài hoặc tại sao món chả giò phải đặt trong quang gánh và đặt miếng đào trong ly trà đào dùng để chụp quảng cáo take away... Và một điểm để trở thành một foodstylist là các bạn phải hiểu món ăn và nên trang bị những dụng cụ như background, trái cây giả, vật liệu trang trí ....

Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist)Thầy Nguyễn Hữu Phát hướng dẫn làm stylist món ăn

Sau buổi hướng dẫn lý thuyết và thực hành Food Stylist các học viên được nhiếp ảnh gia Nguyễn Long trực tiếp hướng dẫn chụp ngay tại Kent Studio cùng với sự pha chế và làm stylist món ăn do Dạy nghề Netspacewww.netspace.edu.vn ngay trực tiếp buổi học để các bạn vừa chụp hình vừa được thầy nhận xét để học đi đôi với hành.

Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist)Học viên tham dự học được hướng dẫn pha chế từ Netspace

Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist)Thực hành stytlist và chụp hình món chả giò

Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist) Nhiếp ảnh gia Long Nguyễn hướng dẫn cách chụp khoảnh khắc món chả giò

Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist)Workshop Chụp hình món ăn (Food Stylist)