Netspace 01/06/2016

Sáng 1/6/ 2016, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi, hàng trăm trẻ em phường Đa Kao (Quận 1, TP HCM) tỏ ra thích thú khi được thưởng thức nước uống hương vị trái cây giải nhiệt mùa hè và có cơ hội trải nghiệm nghề pha chế do chính tay các chuyên viên pha chế Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace hướng dẫn.

Đây là hoạt động thường niên của Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace nhằm mang đến cho những em nhỏ muốn trải nghiệm, yêu thích nghề ẩm thực. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi tại Lễ khai mạc hè năm 2016 với chủ đề “Tự hào thiếu nhi Bác Hồ” do UBND Phường Đa Kao cùng Ban Thường trực chỉ đạo Hè phường Đa Kao tổ chức.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm trẻ em các khu phố của phường Đa Kao được ba mẹ đưa đón đến Nhà Văn hóa thiếu nhi Quận 1, chung vui trong ngày vui của các em. Sau vài giờ liền tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ dưới tiết trời oi bức, đông đảo các em nhỏ được thưởng thức những cốc nước trái cây mát lạnh do các anh chị Dạy nghề Netspace tự tay pha chế. Bên cạnh đó, nhiều em còn  tỏ ra thích thú khi được tận tay trải nghiệm pha chế nước uống nhờ sự giúp đỡ tận tình của các anh.

Hàng trăm trẻ em Phường Đa Kao trải nghiệm nghề pha chế

Không gian trưng bày thức uống mát lạnh do các chuyên viên tự tay pha chế thu hút sự quan tâm đông đảo trẻ em và cả người lớn tuổi.

Em rất thích hương vị của những cốc nước pha chế thế này và đây cũng là lần đầu tiên em được tận mắt chứng kiến nghề pha chế do các anh chị thực hiện. Nếu sau này có cơ hội, em mong mình sẽ trở thành một chuyên viên pha chế giỏi”, em Thi Nhâm Chí Kiệt,12 tuổi ( lớp 6, Trường Tiểu học Chu Văn An), chia sẻ.

Còn em Nguyễn Ngọc Giao Chi, học sinh lớp 3,Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM)  phấn khích sau khi thưởng thức cốc nước do các chuyên viên pha chế. “Thưởng thức những cốc nước mát lạnh giúp em xua tan mệt mỏi ngày hè nóng nực. Sau này lớn lên em nhất định sẽ tham gia lớp học pha chế thức uống ”, Giao Chi bộc bạch.

Được tận tay trải nghiệm pha chế nước uống, em Huỳnh Chí Kiên, 8 tuổi (hiện là học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Đuốc Sóng) tỏ ra thích thú, “ Đây là lần đầu tiên em tự tay pha chế thức uống. Em muốn thỏa sức trải nghiệm để sau này theo học nghề pha chế”.

Bên cạnh việc hỗ trợ nước uống cho các em nhỏ, Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace còn tài trợ khóa học làm bánh cho 24 em nhỏ ở 8 khu phố Phường Đa Kao (Quận 1, TP HCM). Theo đó, những em nhỏ có niềm đam mê với ẩm thực sẽ được đoàn phường phát tặng đến các em những phiếu học miễn phí tại Netspace Dạy nghề ẩm thực Netspace với trải nghiệm nghề bánh.

Dưới đây là những hình ảnh các chuyên viên pha chế Dạy nghề Netspace đồng hành cùng các em nhỏ trong suốt ngày vui của các em:

Hàng trăm trẻ em Phường Đa Kao trải nghiệm nghề pha chế

Từ rất sớm, hàng trăm trẻ em Phường Đa Kao được phụ huynh đưa đến tham dự Lễ Khai mạc Hè năm 2016. Tại đây, các em nhỏ được hòa mình vào không khí ngày hội Quốc tế thiếu nhi. Ban Tổ chức đã tạo ra những sân chơi đa dạng, bổ ích qua các hoạt động văn hóa- văn nghệ…

Hàng trăm trẻ em Phường Đa Kao trải nghiệm nghề pha chế

Nhiều em nhỏ khá tò mò khi tận mắt chứng kiến những công đoạn pha chế do các chuyên viên tự tay pha chế.

Hàng trăm trẻ em Phường Đa Kao trải nghiệm nghề pha chế

Em Huỳnh Chí Kiên tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên trải nghiệm pha chế thức uống. Sau khi được các chuyên viên của Netspace Dạy nghề Netspace hướng dẫn, Chí Kiên cũng tự tay tạo ra được cốc nước mát cho riêng mình.

Hàng trăm trẻ em Phường Đa Kao trải nghiệm nghề pha chế

Ngoài việc hỗ trợ nước uống giải nhiệt mùa hè cho các em nhỏ, Dạy nghề Netspace còn tạo cho những em yêu thích ẩm thực có cơ hội giao lưu, trải nghiệm nghề pha chế.

Hàng trăm trẻ em Phường Đa Kao trải nghiệm nghề pha chế

Các anh chị Dạy nghề Netspace luôn đồng hành cùng các em nhỏ trong suốt ngày vui.

VIDEO CHƯƠNG TRÌNH

Kim Hương/ Netspace