Giò heo rang muối sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình hoặc một bữa tiệc cho bạn bè bằng một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa lạ miệng lại hấp dẫn

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 25 phútNấu cho: 3 người ăn19
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch giò heo
  • Ớt chuông cắt miếng vuông.

Bước 2: Chế biến

  • Đun sôi giò heo với 1 lít nước + 40g muối + 10g đường, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và ủ trong 15 – 20 phút rồi vớt giò heo ra.

  • Sau khi vớt ra, rửa sơ giò heo nước lạnh.
  • Chiên giò heo ngập dầu trong lửa lớn khoảng 5 phút đến khi giò heo vàng đều.

  • Cho 40g dầu ăn + 20g tỏi bằm vào chảo phi cho thơm, sau đó cho ớt chuông và gốc hành lá vào xào sơ.

  • Tiếp đến cho giò heo vào xào, nêm thêm 5g bột canh.

Làm muối rang:

  • Chiên sơ cháo gói qua dầu đến khi giòn và có màu vàng. ( nên để trong vợt ).
  • Trộn cháo gói với 10g bột canh +1g bột ớt.

Bước 3: Thưởng thức

  • Rắc muối rang đã trộn lên giò heo.
  • Ăn kèm với củ kiệu hoặc đồ chua.

Chúc bạn thành công với Cách làm Giò heo rang muối thơm ngon, hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Nên chọn móng giò heo.
  • Ớt chuông nên dùng nhiều màu để món ăn đẹp mắt hơn.